วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จบไปตั้งนานแล้ว! คลิป ผจก.เซเว่น ปะทะคารมตำรวจ เหตุเกิดที่พังงา

จบไปตั้งนานแล้ว! คลิป ผจก.เซเว่น ปะทะคารมตำรวจ เหตุเกิดที่พังงา

  • Share:

คลิป ผจก.เซเว่น ปะทะคารมตำรวจยศสารวัตร เหตุเกิดนานแล้ว ที่ท้ายเหมือง จ.พังงา ...

จากกรณีคลิปวิดีโอผู้จัดการร้านสะดวกซื้อ 'เซเว่นอีเลฟเว่น' สาขาหนึ่ง ปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตำแหน่งสารวัตร เป็นเวลานานกว่า 7 นาที หลังพยายามช่วยเหลือซ่อนตัวผู้กระทำผิดไม่สวมหมวกนิรภัยไว้ในภายร้าน และให้ออกใบสั่งแทนนั้น จนเกิดเสียงวิจารณ์ตามมาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเข้าข่ายให้ที่พักพิงและช่วยเหลือผู้ต้องสงสัยหลบหนี ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ (คลิป ผจก.ร้าน 7-11 ปะทะคารมสารวัตร ชาวเน็ตสงสัยแค่ไม่สวมหมวกทำไมต้องหนี)

ล่าสุดวันนี้ (13 ส.ค.) สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาท้ายเหมือง จึงสอบถามไปยัง สภ.ท้ายเหมืองทราบว่าตำรวจในคลิปคือ พ.ต.ท.ชวนินทร์ วิทยเจษฎาธนภัติ ตำแหน่ง สวป. โดยจากการสอบถามทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 ก.ค.59 ขณะอำนวยความสะดวกจราจรในขบวนพาเหรด พบผู้กระทำผิดไม่สวมหมวกนิรภัยจึงจับกุมประมาณ 3-4 ราย ขณะเดียวกับได้พบพนักงานเซเว่นรายหนึ่งกระทำผิดเช่นเดียวกัน จึงเข้าไปจับกุมเนื่องจากเป็นความผิดซึ่งหน้า แต่ ผจก.ร้านได้บอกลูกน้องคนดังกล่าวว่าให้ดึงกุญแจ และเข้าร้านไป จากนั้นเมื่อขบวนพาเหรดเสร็จสิ้น จึงเข้าไปที่ร้านเพื่อเรียกผู้ขับขี่ออกมา ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ตามคลิป จึงได้เรียนแจ้งไปยัง พ.ต.อ. สมยศ สีหาบัว ผกก. สภ.ท้ายเหมือง เพื่อติดต่อไปยังผู้จัดการร้าน และเจ้าของรถจักรยานยนต์ ให้มาคุยกันที่โรงพัก ซึ่งตนก็ถูกว่ากล่าวตักเตือนเรื่องการใช้กริยาที่ไม่เหมาะสม ขณะที่ ผจก.ร้านก็ถูกตักเตือนว่าอย่ากระทำเช่นนี้อีก ก่อนเปรียบเทียบปรับผู้ขับขี่ 2 ข้อหา คือไม่สวมหมวกนิรภัย และ ไม่มีใบอนุญาตขับขี่

ขณะที่ น.ส.เบียร์ (นามสมมติ) ผู้จัดการร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาท้ายเหมือง จังหวัดพังงา เปิดเผยกับทีมข่าวว่า วันที่เกิดเหตุไม่มีการตั้งด่าน มีคนไม่สวมหมวกก็เยอะ แต่ตำรวจคนดังกล่าวก็พยายามจับกุมลูกน้องที่เอารถมาจอดบริเวณหน้าร้านแล้ว จึงบอกให้ลูกน้องเดินเข้าร้านไปทำงาน ก่อนตำรวจคนดังกล่าวจะวิทยุเรียกมายกรถไปโรงพัก ซึ่งเมื่อตำรวจยกรถเสร็จ พ.ต.ท.ชวนินทร์ ได้เข้ามาที่ร้านถามหาผู้จัดการร้าน โดยไม่คิดว่าตนที่ยืนอยู่หน้าร้านก่อนหน้านี้จะเป็นผู้จัดการร้าน จนเกิดเหตุการณ์ตามคลิปวิดีโอที่ปรากฎ

น.ส.เบียร์ กล่าวปิดท้ายว่า คลิปวิดีโอดังกล่าวตนโพสต์ไว้ในเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่ออยากให้ดูอารมณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยไม่ระบุว่าใครผิดใครถูกแต่ก็ลบออกไปในเวลาต่อมา ซึ่งไม่คาดคิดว่าจะถูกมือดีนำไปโพสต์ซ้ำ และหลังจากที่เป็นกระแสข่าวโด่งดัง บริษัทต้นสังกัดได้โทรมาสอบถาม จึงได้อธิบายไปว่าจบลงนานแล้ว และต้องขอโทษที่ทำให้ภาพลักษณ์เสียหาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้