วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.จ่อขอศาลอนุมัติหมายจับมือบึมป่วนใต้ 1 ราย มั่นใจมีคนอยู่เบื้องหลัง

ตร.จ่อขอศาลอนุมัติหมายจับมือบึมป่วนใต้ 1 ราย มั่นใจมีคนอยู่เบื้องหลัง

  • Share:

ตำรวภูธรภาค 8 เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุวางระเบิดในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ 1 ราย มั่นใจทำเป็นขบวนการ มีคนอยู่เบื้องหลัง ขณะที่รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประชุมสั่งการผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ยอมรับมีการนำพยานมาสอบถามข้อมูล

วันนี้ 13 ส.ค.59 พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยหลังการประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์กับศูนย์ปฏิบัติการตำรวจทั่วประเทศ โดยระบุว่าสถานการณ์ภาพรวมทั่วประเทศไม่พบความเคลื่อนไหว หรือ สิ่งผิดปกติ ของกลุ่มก่อเหตุและ ยังไม่พบว่า มีรายงานเกิดเหตุซ้ำในพื้นที่ ในวงรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุระเบิดในหลายจังหวัดวานนี้ (รวมเหตุความไม่สงบ! ‘ระเบิด-เพลิงไหม้’ ใต้ตอนบน )

โดยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 รายงานว่า ขณะนี้เตรียมให้พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับผู้ต้องสงสัยผู้ก่อเหตุ 1 คน ซึ่งมีหลักฐานว่า เป็นผู้ก่อเหตุในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 8 และจากการข่าวมั่นใจว่ามีการก่อเหตุเป็นขบวนการโดยมีผู้สั่งการอยู่เบื้องหลัง ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติต้องการสืบสวนเพื่อให้ได้หลักฐานสามารถเอาผิดได้ทั้งขบวนการ

ส่วนสาเหตุแรงจูงใจยังไม่ชี้ชัดในประเด็นใด แต่ยืนยันได้ว่าไม่ใช่การก่อเหตุหรือขยายพื้นที่ของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แม้ลักษณะระเบิดที่ใช้จะเป็นชนิดเดียวกันก็ตาม นอกจากนี้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยืนยันยังไม่มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยตามที่มีกระแสข่าว แต่ยอมรับมีการนำพยานและกลุ่มบุคคลมาสอบถามข้อมูล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้