วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สาวแซมบ้า' หืดจับเฉือนโทษ 'สาวออสซี่' 7-6 ลิ่วตัดเชือกบอลหญิง อลป.

"ทีมฟุตบอลหญิงชาติบราซิล" ใจหายใจคว่ำกว่าจะเอาชนะ "ทีมฟุตบอลหญิงชาติออสเตรเลีย" ในการดวลลูกจุดโทษ 7-6 หลังเสมอกัน 0-0 ในการแข่งขัน 120 นาที ทะยานเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลหญิงโอลิมปิกเกมส์ 2016 ได้สำเร็จ…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ส.ค. ว่า การแข่งขันฟุตบอลหญิงโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่กรุงริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล เดินทางมาถึงรอบควอเตอร์ไฟนอล คู่ที่น่าสนใจ เป็นการเจอกันระหว่างเจ้าภาพ บราซิล ลงสนามพบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย

เปิดฉากในครึ่งแรก ทั้งสองทีมมีจังหวะบุกใส่กันเป็นระลอก โดยทางฝั่งแข้งสาวแซมบ้า มีโอกาสบุกมากกว่า แต่ยังไม่สามารถเปลี่ยนโอกาสนั้นเป็นประตูขึ้นนำได้ จบครึ่งแรก ยังเสมอกันอยู่ 0-0

เข้าสู่ครึ่งหลัง แม้แข้งสาวแซมบ้า จะเดินหน้าบุกเหมือนเดิม แต่ออสเตรเลีย มีจังหวะโต้กลับที่น่ากลัวยิ่งขึ้นแต่ยังไม่มีทีมใดทำประตูได้ จบเกม 90 นาที เสมอกัน 0-0 ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 30 นาที

เปิดฉากครึ่งแรกของช่วงต่อเวลาพิเศษ แข้งสาวแซมบ้า เดินเกมบุกหวังเอาประตูขึ้นนำ โดยแข้งสาวออสซี่หาจังหวะสวนกลับแต่ก็ยังไม่มีสกอร์แรก จบครึ่งแรกเสมอกัน

เข้าสู่ครึ่งหลังของช่วงต่อเวลาพิเศษ ทั้งทีมยังเปิดเกมบุกใส่กันแบบไม่ยั้ง นาทีที่115 แข้งสาวออสซี่ พลาดได้ประตูขึ้นนำ จากจังหวะที่ได้สับไกยิงบริเวณหน้ากรอบเขตโทษ แต่บอลหลุดเสาทางด้านซ้ายออกไป

คล้อยหลังอีก 4 นาที เแข้งสาวแซมบ้า น่าจะได้ประตูขึ้นนำอย่างถึงที่สุด จากจังหวะที่ มาร์ธา ได้ล็อกก่อนซัดด้วยซ้ายเน้นๆ ในกรอบเขตโทษเยื้องขวา บอลกำลังจะพุ่งเสียบเสาแรกอยู่แล้ว แต่ดีที่นายทวารสาวออสเตรเลีย พุ่งปัดออกหลังไปแบบเส้นยาแดงผ่าแปด.

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีทีมใดทำประตูได้ จบเกม 120 นาที เสมอกันไป 0-0 ต้องตัดสินหาผู้ชนะด้วยการยิงลูกจุดโทษ ปรากฎว่า แข้งสาวแซมบ้า ยิงได้แม่นกว่า เอาชนะ แข้งสาวออสซี่ ไปอย่างหืดขึ้นคอ 7-6 ทะยานเข้าสู่รอบตัดเชือกได้สำเร็จ

"ทีมฟุตบอลหญิงชาติบราซิล" ใจหายใจคว่ำกว่าจะเอาชนะ "ทีมฟุตบอลหญิงชาติออสเตรเลีย" ในการดวลลูกจุดโทษ 7-6 หลังเสมอกัน 0-0 ในการแข่งขัน 120 นาที ทะยานเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลหญิงโอลิมปิกเกมส์ 2016 ได้สำเร็จ… 13 ส.ค. 2559 10:57 13 ส.ค. 2559 12:30 ไทยรัฐ