วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอนแก่น คุมเข้มรอบเมือง หวั่นบึมซ้ำรอยภาคใต้ ผู้การฯ มั่นใจ ไร้ป่วน

ขอนแก่นคุมเข้มรอบเมือง หวั่นบึมซ้ำรอยภาคใต้ ตร.-ทหารและฝ่ายปกครอง ตั้งจุดตรวจตามจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญ พร้อมจัด จนท.สายตรวจ ตรวจเข้มพื้นที่ย่านชุมชน-พื้นที่ผู้คนพลุกพล่าน ด้าน ผู้การฯ วอน ปชช. เป็นหูเป็นตา มั่นใจไร้ป่วน ...

วันที่ 13 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ภาพรวมทั้ง 26 อำเภอของ จ.ขอนแก่น กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่ขอนแก่น (กกล.รส.จ.ขอนแก่น) ยังคงวางกำลังเข้มตามจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญ และมีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามเส้นทางถนนสายต่างๆ เพื่อรักษาความปลอดภัยตามมาตรการสูงสุด หลังเกิดเหตุระเบิดในหลายจังหวัดพื้นที่ทางภาคใต้ โดยกำลังเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ได้ตั้งจุดตรวจตลอดทั้งคืน ในเส้นทางถนนสายสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น ถ.ศรีจันทร์ ช่วงประตูเมืองขอนแก่น หน้าสถานีรถไฟ หน้าพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติขอนแก่น หน้าโรงเรียนพยาบาลขอนแก่น หน้าโรงเรียนเทศบาลวัดกลาง รวมไปถึงเส้นทางถนนเลี่ยงเมือง ช่วงท่าอากาศยานขอนแก่น หน้าสถานีขนส่งขอนแก่นแห่งที่ 3 และ ตามแนว ถ.มิตรภาพ หน้า สภ.ท่าพระ และ สภ.เวฬุวัน ตามมาตรการป้องกันและรักษาความปลอดภัยสูงสุด

พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า กำลังเจ้าหน้าที่ จะยังคงคุมเข้มตามมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุดต่อเนื่องต่อไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง โดยจะมีการปรับถอนกำลังในบางจุดและไปเพิ่มในจุดต่างๆ เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่เป็นไปอย่างครอบคลุม ทั่วถึงและครบรอบด้าน เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงหรือเหตุการณ์ร้ายใดๆ เกิดขึ้นในพื้นที่ภาพรวมทั้งจังหวัด

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ยังคงทำงานร่วมกันในการประจำในสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน ไม่ว่าจะเป็นภายใน ม.ขอนแก่น ตลาดสด ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า สถานีขนส่ง สนามบิน หรือแม้กระทั่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด อย่าง บึงแก่นนคร วัดหนองแวงพระอารามหลวง พิพิธภัณฑ์โฮมมูลมังอีสาน และในย่านชุมชนในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ตลอดทั้ง 24 ชั่วโมงเช่นกัน

ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า จากผลการปฏิบัติงานตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ ยังคงไม่พบสิ่งผิดปกติหรือเหตุการณ์ความรุนแรงใดๆ เกิดขึ้นในพื้นที่ แต่ด้วยความไม่ประมาท กำลังเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติ จะยังคงเพิ่มความเข้มข้นในแนวทางการปฏิบัติต่อไป เพื่อสร้างความอุ่นใจและความมั่นใจในมาตรการรักษาความปลอดภัยของกำลังเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยตลอดทั้ง 24 ชั่วโมงและให้ทุกคนใช้ชีวิตอย่างปกติอย่าตื่นตระหนกในสิ่งที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ยังคงขอความร่วมมือไปยังประชาชนในการเป็นหูเป็นตา และร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ หากพบสิ่งผิดปกติหรือสิ่งของต้องสงสัย หรือบุคคลแปลกหน้า ที่มีพฤติกรรมที่ไม่ไว้วางใจ หรือการพยายามก่อเหตุใดๆ ในพื้นที่ให้รีบแจ้งมาที่สายด่วน 191 โดยทันที.

ขอนแก่นคุมเข้มรอบเมือง หวั่นบึมซ้ำรอยภาคใต้ ตร.-ทหารและฝ่ายปกครอง ตั้งจุดตรวจตามจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญ พร้อมจัด จนท.สายตรวจ ตรวจเข้มพื้นที่ย่านชุมชน-พื้นที่ผู้คนพลุกพล่าน ด้าน ผู้การฯ วอน ปชช. เป็นหูเป็นตา มั่นใจไร้ป่วน ... 13 ส.ค. 2559 10:25 13 ส.ค. 2559 12:59 ไทยรัฐ