วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยากรณ์ประจำสัปดาห์ 14/08/59

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 14-20 สิงหาคม 2559

ชาวราศีเมษในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดเดินแซงหน้าดาวเสาร์คู่ศัตรู ระหว่างที่องศาทาบสนิทอาจจะมีอุบัติเหตุ โดยที่ดาวคู่นี้เดินตรงข้ามเรือนการเงิน เรื่องเงินทองคงจะเกิดปัญหากะทันหันก็ได้ บางทีก็ต้องใช้จ่ายเกี่ยวกับโรคภัย ถึงอย่างไรดาวบาปเคราะห์คู่ศัตรูก็ยังเดินร่วมราศีเดียวกัน จึงหลีกเลี่ยงไม่พ้นการใช้จ่ายเพื่อสุขภาพ ดาวเกตุก็เดินกุมเรือนเกิดคู่ดาวอาเพศ ความพลิกผันในชีวิตเกิดง่าย การงานก็ยังไม่ราบรื่นจะต้องอดทน.

ชาวราศีพฤษกในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดเดินคู่ราหูดาวมารในเรือนที่พักพิง อาจจะมีความกดดันจากเครือญาติ มีดาวการเงินและดาวความร้อนเดินร่วม อาจจะถูกรบกวนด้านเงินทองมากหน่อย บาปเคราะห์คู่อุบัติเหตุก็เล็งเรือนตัวเอง ต้องรอบคอบมากๆในการดำเนินชีวิตช่วงนี้ การใช้เครื่องมือของมีคมก็อาจพลาดพลั้ง ผู้ใหญ่อาจจะช่วยคลายความกังวลบ้าง การคบหาสมาคมมักจะเกิดแตกแยกง่าย ผู้มีคู่ครองก็อาจหมดความอดทน.

ชาวราศีเมถุนในรอบสัปดาห์นี้ ดาวความร้อนค่อยๆเคลื่อนออกจากเรือนการเงิน จะลดรายจ่ายลงได้บ้าง มักจะมีความเกี่ยวพันกับวงการสังคม กิจการงานจะมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือ แต่งานก็ยังมีคุณภาพอ่อน การเงินถูกรบกวนมาก อาจจะเจ็บไข้ได้ป่วยกะทันหัน ก็ต้องพยายามอดทนกับการงานแม้ผลประโยชน์จะน้อยลง ยังเก็บออมเงินไม่ได้ก็ต้องคิดประหยัดต่อเนื่อง ดาวค้นทรัพย์เดินหน้าเรือนเงินตรา หากเพลิดเพลินใช้จ่ายจะเดือดร้อน.

ชาวราศีกรกฎในรอบสัปดาห์นี้ ดาวการเงินเดินร่วมดาวค้นทรัพย์ มีรายจ่ายมารออยู่ มักจะมีเหตุต้องใช้เงิน จึงควรเก็บไว้ไกลตัวมากๆหน่อย ดาวอาเพศยังพลิกผันด้านการงาน ตัวดาวงานแม้จะเดินปกติก็ยังร่วมเรือนดาวคู่ศัตรู ไม่ค่อยจะมีความคล่องตัวในการทำงาน ค่อนข้างจะอึดอัดก็ต้องอดทน ยังพอมีช่องทางแสวงหาบ้าง แต่มักจะใช้จ่ายเกินตัว อันจะนำความเดือดร้อนตามมา ก็ยังมีงานมีรายได้ผ่าน จะเก็บได้หรือไม่ก็อยู่ที่ตัวเอง.

ชาวราศีสิงห์ในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดเข้มแข็งขึ้น มีดาวงานและดาวเงินเดินร่วม มีโอกาสทั้งงานและเงิน ดาวเทพเดินนำในเรือนเงินตรา ผู้ใหญ่มักจะนำโชคเข้ามา ขณะเดียวกันก็มีดาวอุบัติเหตุในที่พักพิง อาจรวมถึงยวดยานพาหนะด้วย ดาวมารยังประจำในเรือนตัวเอง หุ้นส่วนรวมถึงเพศตรงข้ามมักจะสร้างความกดดันต่างๆนานา จึงยังไม่ปลอดโปร่งนัก ขณะนี้ดาวตัวเองเด่นจึงสามารถสยบอุปสรรคลงได้ ก็มักจะอยู่ไม่ติดที่นัก.

ชาวราศีกันย์ในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดและดาวการเงินเดินในภพอับ แม้งานก็เช่นเดียวกัน จะต้องใช้จ่ายอย่างรอบคอบ ดาวมารยังเดินร่วมดาวงานและเงิน ความคล่องตัวจึงมีไม่มากนัก วงการสังคมก็มักจะบีบคั้น จึงต้องห่างๆไว้บ้าง ดาวคุณธรรมเดินในจุดกำเนิด จึงยังมีเทพช่วยปกป้องคุ้มครอง ตัวเองก็จะต้องร่วมมือลดการใช้จ่าย ผู้ใหญ่จะช่วยเหลือในยามคับขัน แต่ก็ต้องพยายามช่วยตนเองก่อน คิดอย่างพอเพียงคือตัวช่วยที่ดี.

ชาวราศีตุลระยะนี้ บาปเคราะห์คู่ศัตรูเดินนำในเรือนการเงินมีองศาใกล้เคียง วิกฤติอาจจะเกิดบ้างในช่วงนี้ ก็จะต้องพยายามใช้จ่ายพอเพียงเป็นตัวช่วย ดาวเรือนเกิดยังเดินในเรือนโชคลาภ จะมีมิตรสหายให้ความช่วยเหลือบ้าง ดาวอาเพศตรงข้ามเรือนตัวเอง มักจะเกิดความพลิกผันในชีวิต หุ้นส่วนผู้ร่วมกิจกรรมจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ไม่ควรดำเนินการเสี่ยงภัยทุกรูปแบบ จะต้องใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น ชีวิตรักไม่เหมือนเดิม.

ชาวราศีพิจิกในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดจะเดินแซงบาปเคราะห์เสาร์คู่ศัตรู เนื่องจากเป็นดาวคู่อุบัติเหตุ จึงไม่ควรประมาทในเรื่องดังกล่าว ยังมีโรคภัยรบกวน แต่การผ่าตัดช่วงนี้จะมีอันตราย เลื่อนไปก่อนดีกว่า การงานยังมีผู้สนับสนุน ดาวการเงินอ่อนคุณภาพลง ใช้จ่ายพอเพียงพอจะเป็นตัวช่วยได้บ้าง ดาวอาเพศครองเรือนสุขภาพ โรคภัยเกิดขึ้นต้องรีบเยียวยารักษา พื้นฐานชีวิตยังไม่ราบรื่น ต้องอดทนจะผ่านได้.

ชาวราศีธนูในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดเดินในเรือนการงาน มีคุณภาพอ่อน ราหูดาวมารส่งกระแสถึง ยังมีอิทธิพลบางอย่างตามติด ถึงอย่างไรก็ยังมีงานทำ แต่ผลประโยชน์มักจะล่าช้า จะต้องคิดประหยัดมากขึ้น การติดต่อสื่อสารอาจจะไม่คล่องตัว บาปเคราะห์ทำมุมส่งกระแสถึงทั้งหน้าและหลังจุดกำเนิด อาจจะมีปัญหาทางสุขภาพ ก็ต้องดูแลรักษาประมาทไม่ได้ การเดินทางก็ไม่สะดวกสบาย ชีวิตรักต้องคิดรอมชอมไว้.

ชาวราศีมังกรระยะนี้ ดาวเรือนเกิดเดินคู่ดาวอริ แม้จะอยู่ในเรือนโชคลาภก็ยังไม่น่าไว้วางใจ ระหว่างนี้ดาวดังกล่าวกำลังเดินแซงกัน อาจจะเกิดปัญหาบางอย่างขึ้นก็ได้ จึงยังต้องระวังประมาทไม่ได้ เรือนเงินตราก็มีกลุ่มดาวหลายดวงเล็ง รวมทั้งราหูดาวมารด้วย เงินมักจะรั่วไหลออก ก็ต้องพยายามคิดประหยัดอย่างต่อเนื่อง เรือนการงานก็มีดาวอาเพศอยู่ตรงข้าม ความพลิกผันเกิดได้โดยไม่แจ้งล่วงหน้า ต้องรอบคอบเอง.

ชาวราศีกุมภ์ในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดมีคุณภาพอ่อน เดินร่วมกับดาวหลายดวง เรือนการงานก็มีบาปเคราะห์คู่ศัตรู กิจการงานมีอุปสรรคไม่ราบรื่น ดาวการเงินก็อ่อนกำลัง ค่อนข้างจะต้องเหนื่อยสุดๆ แถมรายได้ก็ไม่เป็นไปตามคาดหมาย ความทรหดอดทนจะช่วยให้ผ่านพ้นอุปสรรคได้ ขณะนี้ดาวในเรือนงานเดินปกติ ความขัดแย้งในการทำงานอาจจะมีมากหน่อย ผู้ร่วมกิจกรรมไม่ค่อยร่วมมือ ต้องรับผิดชอบเอง.

ชาวราศีมีนในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดมีคุณภาพอ่อน ก็ยังมีความสามารถในการสร้างงาน ดาวการเงินเดินปกติก็อยู่ร่วมบาปเคราะห์คู่ศัตรู แถมดาวพลิกผันก็เดินนำจุดกำเนิด โอกาสที่จะแสวงหามีไม่มากนัก จึงต้องใช้จ่ายพอเพียงตามความจำเป็น ต้องระวังการเดินทาง ดาวคู่อุบัติเหตุกำลังเดินในจุดนี้ จึงประมาทไม่ได้เลย ราหูดาวมารเดินในเรือนสุขภาพ อาจจะเกิดโรคภัยขึ้นได้ การทำสัญญาผูกพันก็อาจมีปัญหา ชะลอก่อนดีกว่า.


วิสุทธิ ราศี

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 14-20 สิงหาคม 2559 ชาวราศีเมษในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดเดินแซงหน้าดาวเสาร์คู่ศัตรู 13 ส.ค. 2559 10:05 13 ส.ค. 2559 10:30 ไทยรัฐ