วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาลัยเสี่ยงรัก 14/08/59

โดย ศิวะรมย์

“...ทุกวันนี้คนทั่วไปนิยมยินดีอย่างมากในความคิดและการกระทำโดยอิสระเสรี เด็กก็ได้รับการส่งเสริมและสั่งสอนให้ทำให้คิดอย่างอิสระ

“การมีเสรีภาพนั้นเป็นของดีอย่างยิ่ง แต่เมื่อจะใช้จำเป็นต้องใช้ด้วยความระมัดระวังและความรับผิดชอบ มิให้ล่วงละเมิดเสรีภาพของผู้อื่นที่เขาก็มีอยู่เท่าเทียมกัน

“ทั้งมิให้กระทบกระเทือนถึงสวัสดิภาพและความเป็นปกติสุขของส่วนรวมด้วย มิฉะนั้นจะทำให้มีความยุ่งยาก จะทำให้สังคม และประเทศชาติต้องแตกสลายโดยสิ้นเชิง...”

(108 มงคล พระบรมราโชวาท)

บัณฑิต ก.ม.ม่ายขายลอตเตอรี่

“วัฒน์” ส่งจดหมายแนบภาพถ่ายมา จากสถานพำนักย่านซอยเจริญนคร ถนนเจริญนคร ดาวคะนอง กรุงเทพมหานคร ขอร่วมวงไพบูลย์ใช้บริการ “มาลัยเสี่ยงรัก” ด้วยคน

ภูมิลำเนาตามสำเนาบัตรประจำตัว

ประชาชนที่แนบมานั้น “วัฒน์” อยู่ตำบลบางพึ่ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ถือกำเนิดลืมตามาดูโลกเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2502 อายุ 57 ปี ส่วนสูง 167 ซม. น้ำหนัก 66 กก. สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ปราศจากโรคร้ายประจำตัว อดีตเคยเป็นนักกีฬา สถานภาพม่าย อยู่กันสองคนพ่อลูก

“วัฒน์” การันตี ตัวเองเป็นคนดี นิสัยดี สุภาพเรียบร้อย จริงใจ ไม่ดื่มสุรา ไม่สูบบุหรี่ ไม่เที่ยวกลางคืน ไม่ข้องแวะอบายมุข การศึกษาปริญญาตรีนิติศาสตร์ ม.รามคำแหง

แม้จบกฎหมายวัฒน์ไม่เป็นทนายความ หากเลือก “เอสเอ็มอี” ค้าขายเล็กๆน้อยๆ รวมทั้งขายสลากกินแบ่งรัฐบาลซึ่งรายได้งามพอสมควร ธุรกิจขายหวยรัฐเลยเป็นอาชีพหลักโดยปริยาย

ม่ายนานโขแล้ว “วัฒน์” อยากมีเพื่อนต่างเพศสักอนงค์นึง เธอคนนั้นขอให้เป็นคนดี มีความจริงใจ รู้หน้าที่อันพึงปฏิบัติ มีความรับผิดชอบ รักครอบครัว.

อยากได้เพื่อนคู่ใจสูงวัยกว่า

พื้นเพชาวกรุงเทพฯ ปัจจุบันอยู่หมู่ 10 ต.ท่างาม อ.กบินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี สาวใหญ่นาม “ดา” อายุ 53 ปี สวยพอประมาณ สามีเสีย ชีวิตจึงตกพุ่มม่ายมา 12 ปี มีลูกติดหนึ่งคน

“ดา” เป็นคนรักครอบครัว พูดจาตรงไปตรงมา ปากกับใจตรงกัน ไม่อ้อมค้อม รักบอกว่ารัก เกลียดก็บอกว่าเกลียด รับรองมิใช่มนุษย์จำพวก “ปากหวานก้นเปรี้ยว” ใคร่มีเพื่อนชายคู่ใจคู่ชีวิต เขาผู้นั้นขอวัยวุฒิแก่กว่าเธอนิดหน่อย ต้องไม่ดื่มเหล้า ไม่เจ้าชู้ ถิ่นฐานอยู่ภาคไหนก็โอเค

บุรุษใดสนใจ “ดา” เชิญติดต่อผ่าน “ศิวะรมย์” คอลัมน์ “มาลัยเสี่ยงรัก” ตามกติกา.

วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” OO จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 OO ต้องการ ลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย OO จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (“ส.” 3 ก.ค.2559) OO ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด OO ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ OO

ศิวะรมย์
shivarom99@gmail.com

13 ส.ค. 2559 09:44 13 ส.ค. 2559 09:44 ไทยรัฐ