วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หยุดยาว สามเหลี่ยมทองคำยังฮิต! คนแห่ไว้พระ เงินสะพัด

วันหยุดยาวคึกคัก! นักท่องเที่ยวต่างชาติ แห่เดินทางนมัสการพระพุทธนวล้านตื้อ ใน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย พร้อมนั่งเรือเที่ยวแม่น้ำโขงข้ามไปเขต ศก.พิเศษของจีนตรงข้ามสามเหลี่ยมทองคำ ด้าน ผู้บริหารท่าเรือ เผย ต้องเพิ่มเรือ 25 เที่ยวต่อวัน หลังพบว่านักท่องเที่ยวหนาแน่นกว่าปีที่ผ่านมา ...

วันที่ 13 ส.ค.59 พ.ต.อ.เรวัตร ยืนธรรม ผกก.สภ.เชียงแสน กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดวันแม่แห่งชาติ จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยว ไหว้พระ ใน อ.เชียงแสน กันมาก โดยทาง สภ.เชียงแสน ได้ร่วมกับ พ.ต.ท.สืบพงษ์ วิสูตรธนาวิทย์ สว.ด่าน ตม.เชียงแสน และ ร.ต.อ.สมจิต ปานหร่าย รอง ผบ.ร้อย ตชด.327 อ.แม่จัน และ ตำรวจท่องเที่ยว ออกตรวจดูแลอำนวยความสะดวก ตามแหล่งท่องเที่ยวบริเวณสามเหลี่ยมทองคำ บ้านสบรวก ต.เวียง ซึ่งมีท่าเรือท่องเที่ยวหลายท่า และมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมเข้ามาเที่ยวกันมาก ซึ่งได้จัดชุดสืบสวนและสายตรวจออกตรวจตลอดเวลา เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวทุกชาติส่วนใหญ่ นิยมไปเที่ยวชมทิวทัศน์แม่น้ำโขง - นมัสการพระพุทธนวล้านตื้อ ชมวัดโบราณทางประวัติศาสตร์ต่างๆ ใน อ.เชียงแสน แล้วนั่งเรือข้ามไปยังเกาะดอนซาว เขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมคำในฝั่งประเทศลาว ที่ถูกพัฒนาเป็นตลาดการค้าชายแดน มีสินค้าแปลกตาต่างๆ ที่เป็นเสน่ห์ที่นักท่องเที่ยวสนใจข้ามน้ำโขงไปเที่ยวซื้อกันมาก

ด้าน นายพรเลิศ พรหมปัญญา ผู้บริหารท่าเรือท่องเที่ยวเหนือสยาม สามเหลี่ยมทองคำ กล่าวว่า แม้จะเกิดเหตุการณ์ไม่สงบในหลายจังหวัดภาคใต้ แต่นักท่องเที่ยวก็ยังคงเข้ามาเที่ยวสามเหลี่ยมทองคำกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนที่นิยมมานั่งเรือเที่ยวแม่น้ำโขง และข้ามไปยังเขตเศรษฐกิจพิเศษของจีนที่ตั้งในฝั่งประเทศลาวตรงข้ามสามเหลี่ยมทองคำ จากเดิมที่ท่าเรือของตนจะมีนักท่องเที่ยวมาลงเรือนั่งเที่ยวในแม่น้ำโขงวันละ 15 เที่ยว แต่วานนี้ (12 ส.ค.) กลับมีนักท่องเที่ยวหนาแน่น ต้องเพิ่มเที่ยวเรือขึ้นเป็น 25 เที่ยวต่อวัน และโดยรวมแล้ว ในปีนี้ นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวสามเหลี่ยมทองคำมากกว่าปีที่แล้ว ทำให้เศรษฐกิจที่สามเหลี่ยมทองคำดีขึ้น และยิ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกตรวจดูแลความปลอดภัยก็ยิ่งสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น.

วันหยุดยาวคึกคัก! นักท่องเที่ยวต่างชาติ แห่เดินทางนมัสการพระพุทธนวล้านตื้อ ใน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย พร้อมนั่งเรือเที่ยวแม่น้ำโขงข้ามไปเขต ศก.พิเศษของจีนตรงข้ามสามเหลี่ยมทองคำ ด้าน ผู้บริหารท่าเรือ เผย ต้องเพิ่มเรือ 25 เที่ยว 13 ส.ค. 2559 09:43 13 ส.ค. 2559 10:20 ไทยรัฐ