วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พัทยาคึกนทท.ไม่หวั่นวินาศกรรม ทหาร-ตร.ตรึงเข้ม นักล่าโปเกมอนยังหนาตา

หยุดยาวนักท่องเที่ยวพัทยายังคึกคักไม่หวั่นเหตุร้าย หลายคนย้ายจากจังหวัดเกิดเหตุ มาเที่ยวพัทยาเพิ่มเติมมากขึ้น ขณะที่นักล่าเกม โปเกมอน ยังจับกลุ่มหนาตา ไม่สนใจก่อวินาศกรรม ด้านเจ้าหน้าที่ทหาร - ตำรวจลงพื้นที่คุมเข้ม 24 ชม.

จากกรณีเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบ ทั้งลอบวางระเบิดและวางเพลิงในพื้นที่ ภูเก็ต ตรัง หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ พังงา กระบี่ และสุราษฎร์ธานี ทำให้มีผู้บริสุทธิ์บาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งทางรัฐบาลได้มีหนังสือคำสั่งไปยังทุกจังหวัดให้เฝ้าระวังป้องกันเหตุที่อาจเกิดขึ้น

เมื่อค่ำคืนวันที่ 12 ส.ค.ต่อเนื่องเช้าวันที่ 13 ส.ค.ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ย่านสถานบันเทิงถนนวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ แหล่งท่องราตรีอันดับหนึ่งของเมืองพัทยา ที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก พบบรรยากาศทั่วไปอยู่ในสถานการณ์ปกติ สถานบันเทิงยังคงเปิดบริการกันอย่างครึกครื้น นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติออกมาท่องเที่ยวอย่างเนืองแน่น

เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว นำโดย พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรท่องเที่ยวพัทยา พ.ต.ท.ณรงค์ เขื่อนวัง สว.กก.2 บก.ปคม.ประจำจุดเฝ้าระวังเหตุและคอยดูแลนักท่องเที่ยวอยู่อย่างใกล้ชิด

จากการสอบถามไกด์นำเที่ยวของบริษัททัวร์จีนต่างๆ เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นรู้สึกปกติ และไม่ตื่นกลัวกับเหตุการณ์เกิดขึ้นทั้งตัวไกด์และนักท่องเที่ยวเอง ด้านบริษัทนำเที่ยวยังคงวางโปรแกรมท่องเที่ยวในเมืองพัทยาตามปกติ ไม่มีการระงับหรือยกเลิกแต่อย่างใด เชื่อว่าเหตุการณ์จะไม่เกิดขึ้นในเมืองพัทยา และมีความมั่นใจในกำลังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เข้ามาดูแล พร้อมทั้งกล่าวว่าช่วงนี้มีบางส่วนที่ไม่ได้ไปหัวหินแต่มาพัทยาแทน

พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา เปิดเผยว่า ตำรวจท่องเที่ยวได้บูรณาการร่วมกับตำรวจ สภ.พัทยา และ สภ.ใกล้เคียงอีก 6 สถานี รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กระจายกำลังประจำจุด และออกตรวจทั่วพื้นที่เมืองพัทยา ตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะเดียวกัน กลุ่มสาวกโปเกมอน เมืองพัทยา ยังแห่ ล่าโปเกมอนกันอย่างคึกคัก ไม่หวั่นกระแสระเบิดป่วนประเทศแต่อย่างใด ที่บริเวณหน้า ห้างเซ็นทรัลพัทยาบีช ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กสำคัญสำหรับคอเกมโปเกมอนของชาวพัทยา พบว่ามีบรรดาเทรนเนอร์นักล่าโปเกมอน จากเกมออนไลน์สุดฮิต Pokemon GO ทยอยเดินทางมาเก็บไอเท็ม และจับโปเกมอนบริเวณดังกล่าวอย่างเนืองแน่น และเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนหนาตา บางรายถึงขนาดจอดรถยนต์ และรถจักรยานยนต์เพื่อเล่นเกมกันอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางยวดยานพาหนะที่ผ่านไปมาตลอดทั้งคืน

นายภานุพงษ์ ใจชื้น อายุ 27 ปี หนุ่มวิน จยย.รับจ้างประจำพื้นที่ดังกล่าว เปิดเผยว่า ตั้งแต่เปิดตัวเกม Pokemon GO ชาวพัทยา และนักท่องเที่ยวจะมารวมตัวที่จุดดังกล่าวเป็นประจำทุกวัน ตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงเวลาประมาณ 02.00 น. ซึ่งหลังจากมีข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ระเบิดในหลายพื้นที่ พบว่า คอเกมโปเกมอนยังคงเดินทางมาจับโปเกมอนกันอย่างปกติ และมากเพิ่มขึ้นด้วยซ้ำ คล้ายกับไม่หวั่นกับเหตุการณ์ร้ายต่างๆ เชื่อว่าอาจเป็นเพราะจุดดังกล่าวอยู่ใกล้สถานีตำรวจ สภ.เมืองพัทยา บรรดานักล่าโปเกมอนจึงมีความมั่นใจไม่หวั่นเหตุร้ายแต่อย่างใด.

หยุดยาวนักท่องเที่ยวพัทยายังคึกคักไม่หวั่นเหตุร้าย หลายคนย้ายจากจังหวัดเกิดเหตุ มาเที่ยวพัทยาเพิ่มเติมมากขึ้น ขณะที่นักล่าเกม โปเกมอน ยังจับกลุ่มหนาตา ไม่สนใจก่อวินาศกรรม ด้านเจ้าหน้าที่ทหาร - ตำรวจลงพื้นที่คุมเข้ม 24 ชม. ... 13 ส.ค. 2559 09:34 13 ส.ค. 2559 10:15 ไทยรัฐ