Thairath Logo
กีฬา

ปลุกตลาดรถ

โดย อัลคาโปน
14 ส.ค. 2559 05:01 น.
Share :

ตั้งแต่วันที่ 20–28 ส.ค.นี้ “มหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ บิ๊กมอเตอร์เซล 2016” พร้อมกระหึ่มที่ไบเทค บางนา

สำหรับปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 3 จัดโดย “ค่ายยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป” หนึ่งในเจ้าพ่อสื่อยานยนต์ชั้นนำของไทย ที่มี “เสี่ยจรวย ขันมณี” เป็นบิ๊กบอส

เสี่ยจรวยกล่าวถึงการจัดงานนี้ว่า ตั้งใจจัดในช่วงไตรมาสที่ 3 ของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงที่ใครต่อใครบอกว่าเป็น “โลว์ซีซั่น” หรือ “ช่วงการขายที่ตกต่ำ” ของตลาดรถยนต์ในบ้านเรา เหตุเพราะเป็นหน้าฝน

“แต่จากประสบการณ์ที่คร่ำหวอดในแวดวงรถยนต์มาหลายสิบปี ผมเชื่อว่าช่วงไตรมาสที่ 3 ก็ยังขายรถได้ดี ขอเพียงแต่ให้ค่ายรถมีการอัดแคมเปญส่งเสริมการขายที่เร้าใจ มีการเปิดตัวรถใหม่กันคึกคัก”

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยที่ 5 ของสังคมไทย จึงไม่มีคำว่า “โลว์ซีซั่น” หากทำการตลาดดีๆ รับรองขายได้แน่

“ผมจึงได้จัดงานในช่วงนี้ พร้อมเปิดกว้างให้ค่ายรถยนต์ได้ลุยขายรถกันเต็มที่ ใครมีแคมเปญเด็ดๆ มีรถใหม่ๆ ไม่ต้องกั๊ก เพื่อกระตุ้นตลาดช่วงไตรมาสที่ 3 และยังทำให้ผู้บริโภคได้ซื้อรถดีรถใหม่ในราคาและแคมเปญเร้าใจ”

เรียกว่า “วิน–วิน” มีความสุขชุ่มฉ่ำกันทั้งค่ายรถและคนซื้อรถ

ที่สำคัญ ยังถือว่ามหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ “บิ๊กมอเตอร์เซล” มีส่วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศในช่วงไตรมาสที่ 3 ให้เพิ่มความคึกคักอีกด้วย

ทั้งยังเป็นแรงหนุนให้อุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศยังคงกระหึ่มต่อไป

สำหรับ “บิ๊กมอเตอร์เซล 2016” ในปีนี้ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น “มหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ” ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ได้จัดภายใต้แนวคิด “อยากได้รถ จบในงานเดียว”

มั่นใจว่ายอดขายในงานนี้จะทะลุ 30,000 คัน

ช่วยหนุนส่งให้ยอดขายรถยนต์รวมทุกแบรนด์ในไทยปีนี้มากกว่า 750,000 คัน

กองทัพรถใหม่ๆที่น่าสนใจ ซึ่งจะเปิดตัวในงานนี้มีเพียบ อาทิ ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จะเปิดตัว “โตโยต้า เซียนต้า” เอ็มพีวี 7 ที่นั่ง นำเข้าจากอินโดนีเซีย

พร้อมกันนั้น ยังได้นำเสนอรถโตโยต้า คัมรี่ใหม่ โดยเฉพาะรุ่นไฮบริด กดราคายั่วใจเพื่อต่อกรกับ “ฮอนด้า แอคคอร์ด” ไฮบริดใหม่ของค่ายฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ที่ตั้งใจมาโกยยอดขายในงานนี้

ค่ายเชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จะเปิดตัว “เทรลเบลเซอร์ ใหม่” เอสยูวีระดับพรีเมียม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สำหรับการใช้ชีวิตในปัจจุบัน

ส่วนค่ายฟอร์ด ประเทศไทย รุกต่อยอดความสำเร็จฟอร์ด เรนเจอร์ ด้วยการเปิดตัว 6 รุ่นใหม่ ชูราคาดีสุด

ค่ายทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) เผย “ซูบารุ เอ็กซ์วี ครอสเทร็ค” รถครอสส์โอเวอร์สายพันธุ์สปอร์ตดีไซน์

จากัวร์ เปิดตัวรถใหม่ 2 รุ่น คือ “เอ็กซ์เอฟใหม่” และ “เอ็กซ์เจใหม่” รุ่นปี 2016

ค่ายซันยอง ประเทศไทย เผยโฉม “สตาวิก ทัวริสโมใหม่ 2016” เพิ่มออปชัน 7 รายการ แต่ยังตรึงราคาเดิม และ “ทิโวลี” คอมแพค เอสยูวีเล็กโฉมใหม่

ว้าว!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...
มอเตอร์วอร์สปลุกตลาดรถอัลคาโปนคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ