วันเสาร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำป่าไหลทะลักท่วมรีสอร์ต อ.ปาย แม่ฮ่องสอน เร่งอพยพ นทท.

เครดิตภาพจาก นายอำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน

น้ำป่าไหลหลากทะลัก ท่วมไหลหลากลงสู่แม่น้ำปาย จ.แม่ฮ่อนสอน ส่งผลเข้าท่วม รีสอร์ต ที่พักอาศัยที่อยู่ติดแม่น้ำปาย กว่า 20 แห่ง นักท่องเที่ยว ชาวบ้าน หนีน้ำกันจ้าละหวั่น เร่งอพยพออกจากที่พัก นายอำเภอ ลงพื้นที่ตั้งจุดช่วยเหลือ

เช้าวันนี้ 13 สิงหาคม 2559 เวลา 07.30 น. นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน เผยว่าเมื่อเช้ามืด เวลา 05.30 น.ได้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ไหลลงสู่แม่น้ำปายทำให้แม่น้ำปายมีระดับสูงขึ้นอย่างรวดเร็วและไหลเข้าท่วมที่พักอาศัย และรีสอร์ต ที่ปลูกสร้างอยู่ริมแม่น้ำปาย ประมาณ 20 แห่ง

ทั้งนี้ ปกครองอำเภอปาย ได้นำ จนท.อส.ปาย ทหาร ตำรวจ เทศบาลปาย นำกำลังพร้อมวัสดุอุปกรณ์ เช่น เรือยาง รถยนต์ที่ยกล้อสูง ได้ดำเนินการเข้าช่วยเหลือ ประชาชน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ออกมาจากที่พัก อย่างเร่งด่วน มาอยู่ในที่ปลอดภัยหมดทุกคนแล้ว

นายอำเภอปายได้เปิดจุดช่วยเหลือ จำนวน 2 จุดคือ 1.บริเวณหอประชุมอำเภอปาย 2.บริเวณองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ฮี้ เพื่อให้การช่วยเหลือเบื้องต้น เช่น นำอาหาร และน้ำดื่ม ไปให้บริการและให้แจ้งรายชื่อบุคคล รวมถึงทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหายล่าสุด ระดับแม่น้ำปาย เริ่มลดลงเป็นลำดับ สถานการณ์อยู่ในการความควบคุมได้.

น้ำป่าไหลหลากทะลัก ท่วมไหลหลากลงสู่แม่น้ำปาย จ.แม่ฮ่อนสอน ส่งผลเข้าท่วม รีสอร์ต ที่พักอาศัยที่อยู่ติดแม่น้ำปาย กว่า 20 แห่ง นักท่องเที่ยว ชาวบ้าน หนีน้ำกันจ้าละหวั่น เร่งอพยพออกจากที่พัก นายอำเภอ ลงพื้นที่ตั้งจุดช่วยเหลือ ... 13 ส.ค. 2559 09:09 15 ส.ค. 2559 11:06 ไทยรัฐ