วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฆษกฯ แจง 'บิ๊กตู่' ไม่ใช้เฟซบุ๊ก ยันเพจปลอมสร้างกระแสป่วนประเทศ

โฆษกรัฐบาลแจงเพจอ้างชื่อพลเอกประยุทธ์กล่าวพาดพิงเหตุป่วนเมืองไม่ใช่ของจริง ยืนยันนายกฯ ไม่ใช้ facebook สื่อสารกับประชาชน คาด! คนทำวิเคราะห์ไปเองตามความเชื่อส่วนบุคคล แนะหยุดแชร์สร้างความเสื่อมเสียต่อประเทศ

พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ขณะนี้มีเพจแพร่กระจายในโซเชียลมีเดีย อ้างชื่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งมีเนื้อหาเขียนพาดพิงถึงหลายหน่วยงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ เกี่ยวกับสถานการณ์ระเบิดป่วนเมืองที่เกิดขึ้น

"ขอยืนยันว่าเพจดังกล่าวไม่ใช่เพจของท่านนายกฯ เพราะท่านนายกฯไม่เคยใช้ facebook และจะไม่ใช้ช่องทางการสื่อสารเช่นนี้ในการอธิบายความเรื่องสำคัญกับพี่น้องประชาชน ดังนั้นหากพี่น้องประชาชนท่านใดได้รับการส่งต่อข้อความดังกล่าว ขอให้ยุติการเผยแพร่ ไม่ควรที่จะกระจายต่อไปให้เกิดความเสื่อมเสียแก่ประเทศในภาพรวม"

พลตรีสรรเสริญ กล่าวต่อว่า เชื่อว่าคนที่เขียนเพจดังกล่าวขึ้น คงวิเคราะห์ไปตามความรู้สึกและความเชื่อส่วนบุคคล ทั้งนี้ขอยืนยันอีกครั้งว่าข้อมูลที่ปรากฏไม่ใช่ความคิดเห็นของท่านนายกรัฐมนตรีอย่างแน่นอน.

โฆษกรัฐบาลแจงเพจอ้างชื่อพลเอกประยุทธ์กล่าวพาดพิงเหตุป่วนเมืองไม่ใช่ของจริง ยืนยันนายกฯ ไม่ใช้ facebook สื่อสารกับประชาชน คาด! คนทำวิเคราะห์ไปเองตามความเชื่อส่วนบุคคล แนะหยุดแชร์สร้างความเสื่อมเสียต่อประเทศ 13 ส.ค. 2559 07:39 13 ส.ค. 2559 08:15 ไทยรัฐ