วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใช้ไฟแดงสกัด! จับปรับ จยย. 60 คัน แยกอุรุพงษ์ ไม่สวมหมวก-ไร้ใบขับขี่

ใช้ไฟแดงสกัด! จับปรับ จยย. 60 คัน แยกอุรุพงษ์ ไม่สวมหมวก-ไร้ใบขับขี่

  • Share:

ผกก.สน.พญาไท พร้อมกำลังตำรวจ 20 นาย สั่งเปิดสัญญาณไฟแดงแยกอุรุพงษ์ ค้างไว้ ก่อนล้อมจับรถจักรยานยนต์กว่า 60 คัน ทำผิดกฎจราจร ทั้ง ไม่สวมหมวก ไม่ติดป้ายทะเบียน ไร้ใบขับขี่

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 12 ส.ค. ที่แยกอุรุพงษ์ แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.พญาไท พ.ต.ท.บวรภพ สุนทรเรขา รอง.ผกก.จร.พญาไท และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.พญาไท ประมาณ 20 นาย ร่วมกันสกัดจับกลุ่มรถจักรยานยนต์ได้ประมาณ 60 คัน โดย พ.ต.อ.นิติวัฒน์ กล่าวว่า ขณะปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจรและเฝ้าระวังเหตุความไม่สงบบริเวณแยกอุรุพงษ์ พบรถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่ขับขี่ผิดกฎจราจร จึงสั่งการให้เปิดไฟแดงค้างไว้ระยะหนึ่งเพื่อให้รถชะลอจอดแล้วเข้าล้อมจับทั้ง 4 เลน เบื้องต้นพบผู้กระทำผิดกฎจราจรประมาณ 60 คัน ซึ่งส่วนใหญ่ไม่สวมหมวกนิรภัย ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และไม่มีใบอนุญาตขับขี่ จึงทำการออกใบสั่งและเปรียบเทียบปรับตามกระบวนการ

ตร.สน.พญาไท ล้อมจัดแก๊งซิ่งป่วนเมือง ที่สี่แยกอุรุพงษ์ ดำเนินการตามกฎหมาย

ด้าน นายวัชรกร ไชยโย อายุ 25 ปี หนึ่งในผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ กล่าวว่า ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อดูคาติ รุ่นมอนสเตอร์ 1200 สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่เพิ่งซื้อมาได้ 3 วัน มากับเพื่อนอีก 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู รุ่น S1000RR สีน้ำเงิน 1 คัน สีขาว 1 คัน ไม่สวมแผ่นป้ายทะเบียนเช่นกัน รวมเป็น 3 คัน ชักชวนกันมาลงนามถวายพระพรบริเวณสนามหลวง ก่อนจะขี่รถชมความสวยงามของไฟที่ประดับตามเส้นทางจากแยกยมราช มาตามถนนเพชรบุรี กระทั่งถึงบริเวณแยกอุรุพงษ์ พบกลุ่มรถจักรยานยนต์จำนวนมากจอดอยู่โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจล้อม จึงชะลอรถรอตรวจ ก่อนจะถูกเปรียบเทียบปรับข้อหาไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พร้อมยืนยันว่าไม่ได้รวมกลุ่มแข่งรถ ไม่มีเจตนาสร้างความเดือดร้อน.

ตร.จัดการกับแก๊งซิ่งจยย.วัยรุ่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้