วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนท.เตรียมแผนรับมือสนามบินสุวรรณภูมิ-สมุทรปราการ จัดกำลัง 24 ชม.

จนท.เตรียมแผนรับมือสนามบินสุวรรณภูมิ-สมุทรปราการ จัดกำลัง 24 ชม.

  • Share:

รอง ผบก.ทท. นำตรวจสนามบินสุวรรณภูมิ เตรียมแผนเผชิญหากเกิดเหตุไม่คาดคิด ด้าน จ.สมุทรปราการ ประสานกำลัง 3 ฝ่าย เข้มตั้งจุดตรวจพื้นที่สำคัญ จัด จนท.พร้อมตลอด 24 ชม.

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. 59 พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.ทท. เปิดเผยภายหลังร่วมออกตรวจตราภายในอาคารผู้โดยสารในสนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ร่วมกับชุดตรวจผสมของ ทสภ. ว่า ตามนโยบายของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท. ให้ตำรวจท่องเที่ยวปฏิบัติตามแผนเผชิญเหตุ ซึ่งทาง บก.ทท. ได้จัดเตรียมไว้รับมือหากเกิดเหตุไม่คาดคิด ทั้งเรื่องการดูแลผู้โดยสาร การเคลื่อนย้าย การเข้าถึงเหตุด้วยความรวดเร็ว โดยให้ตำรวจร่วมกับทุกหน่วยงานภายในสนามบิน โดยเฉพาะสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติที่มีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการจำนวนมาก และต้องทำงานด้วยความเข้มงวดปลอดภัย แต่ไม่สร้างความตื่นตกใจกับผู้โดยสาร

ส่วนทางด้าน จ.สมุทรปราการ ได้กำหนดให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เพิ่มความเข้มในการตั้งจุดตรวจจุดสกัดในพื้นที่สำคัญและถนนสายหลัก โดยเฉพาะสถานที่ราชการ ห้างสรรพสินค้า และสนามบิน โดยให้นายอำเภอแต่ละพื้นที่เป็นผู้ควบคุมพื้นที่ของตนเอง และประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อาสามูลนิธิต่างๆ ที่อยู่ในพื้นที่ เตรียมพร้อมตลอด 24 ชม. รวมถึงเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานต้องสามารถติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้