วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตั้งซี 10 เกษตรทำโลกตะลึง!

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ในเดือน ก.ย. กระทรวงเกษตรฯจะมีข้าราชการระดับ 10 เกษียณอายุจำนวน 12 ตำแหน่ง อาทิ อธิบดี ผู้ตรวจราชการ รองปลัดกระทรวง เป็นต้น ดังนั้น ทางกระทรวงเกษตรฯจะนำรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับ 10 ต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประมาณปลายเดือน ส.ค.59 นี้โดยการแต่งตั้งโยกย้ายตำแหน่งดังกล่าวในปีนี้จะเป็นการเลื่อนข้าราชการระดับซี 9 ที่เป็นข้าราชการรุ่นใหม่ขึ้นมาเป็นซี 10 มากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันกระทรวงเกษตรฯขาดช่วงผู้บริหารที่มีความเชี่ยวชาญทำให้การคัดเลือกระดับซี 10 มีตัวเลือกไม่มาก

ส่วนกระแสข่าวที่ว่าจะมีการปลดนายสุรเดช เตียวตระกูล อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน เนื่องจากผลงานไม่เข้าตา รวมทั้งมีข้อครหาการใช้จ่ายงบประมาณในโครงการทำบ่อขนาดเล็กไร่นา และนายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ นั้น ขอยืนยันว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นเรื่องจริง และส่วนตัวก็ไม่มีความคิดที่จะปลดใคร “เรื่องคำสั่งโยกย้ายฟ้าผ่า 2 อธิบดี เนื่องจากทำงานไม่เข้าตานั้น ขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง 100% และไม่อยู่ในความคิดของผมเลย ส่วนโผโยกย้ายข้าราชการระดับสูง ขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดทำ ซึ่งผมตั้งใจจะเลือกแต่ละตำแหน่งให้เหมาะสมที่สุด และจะให้แล้วเสร็จภายในปลายเดือน ส.ค.นี้ แม้ว่าปีนี้จะมีข้าราชการระดับสูงเกษียณถึง 12 คน แต่ที่ผ่านมาก็ไม่พบว่ามีใครมาวิ่งเต้นกับผม” ขณะนี้มีรายชื่อข้าราชการที่ต้องการปรับเปลี่ยนตำแหน่งในช่วงปลายปีงบประมาณ 2559 นี้หมดแล้ว พร้อมจะเสนอ ครม.ให้พิจารณา แต่ที่ยังไม่เสนอตอนนี้เพราะยังไม่ถึงเวลา ยังไม่จำเป็นต้องประกาศ.

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ในเดือน ก.ย. กระทรวงเกษตรฯจะมีข้าราชการระดับ 10 เกษียณอายุจำนวน 12 ตำแหน่ง อาทิ อธิบดี ผู้ตรวจราชการ รองปลัดกระทรวง เป็นต้น ดังนั้น ทางกระทรวงเกษตรฯจะนำรายชื่อแต่งตั้ง 13 ส.ค. 2559 00:04 13 ส.ค. 2559 00:43 ไทยรัฐ