วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดาราดังอินเดียโวยมะกัน โดน ตม.กักตัวซ้ำแล้วซ้ำอีก

ชาห์ รุคห์ ข่านห์ นักแสดงคนดังแห่งบอลลิวูดของอินเดีย วัย 50 ปี แสดงความคิดเห็นผ่านทวิตเตอร์ ไม่พอใจถูกกักตัวโดยเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของสหรัฐฯ บริเวณสนามบินนานาชาติหลายครั้งหลายครา โดยระบุนับเป็นครั้งที่ 3 ในรอบหลายปี เขาแสดงความคิดเห็นว่าเข้าใจดีต่อมาตรการรักษาความปลอดภัยของทางการสหรัฐฯ เช่นเดียวกับหลายประเทศทั่วโลก แต่การถูกกักตัวตรวจสอบซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทำให้รู้สึกแย่มาก ขณะที่เหล่าแฟนคลับดาราดังต่างแสดงความข้องใจว่าเหตุใดนักแสดงคนดังมากที่สุดคนหนึ่งของอินเดียจึงต้องถูกกักตัวก่อนเข้าประเทศบ่อยครั้งนัก

ทั้งนี้ ข่านห์ถูกกักตัวที่สนามบินนครลอสแอนเจลิส แต่ไม่มีรายละเอียดว่านานเท่าไหร่และทำไม ก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2555 เขาเคยถูกกักตัวที่สนามบินแห่งหนึ่งใกล้มหานครนิวยอร์กนานถึง 90 นาที และก่อนหน้านั้นเมื่อปี 2552 ถูกกักตัวที่สนามบินเมืองนวร์ก รัฐนิวเจอร์ซีย์นานกว่า 2 ชั่วโมง หลังสถานทูตอินเดียในสหรัฐฯยื่นมือเข้าช่วยเหลือ ขณะที่รัฐบาลสหรัฐฯฝ่ายกิจการเอเชียใต้และเอเชียกลาง แถลงแสดงความเสียใจและระบุว่าแม้แต่นักการทูตของสหรัฐฯก็เผชิญสถานการณ์เดียวกันนี้บ่อยๆ.

ชาห์ รุคห์ ข่านห์ นักแสดงคนดังแห่งบอลลิวูดของอินเดีย ออกมาแสดงความไม่พอใจบนโลกออนไลน์ หลังจากเขาถูกเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่สนามบินในสหรัฐฯ กักตัวเอาไว้ก่อนได้เข้าประเทศอีกครั้งในรอบหลายปี... 13 ส.ค. 2559 00:00 13 ส.ค. 2559 04:30 ไทยรัฐ