วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตรวจเข้ม ข้าวสาร-ราชประสงค์ สร้างปลอดภัย ป้องวินาศกรรม หลังบึมหลายจุด

ตรวจเข้ม ข้าวสาร-ราชประสงค์ สร้างปลอดภัย ป้องวินาศกรรม หลังบึมหลายจุด

  • Share:

ตร.ชนะสงคราม จัดกำลังดูแลตลอดถนนข้าวสาร หลังเหตุบึมหลายพื้นที่ เน้นย้ำเฝ้าระวังการก่อวินาศกรรม ขณะที่ แยกราชประสงค์ ผบก.ทท.-สน.ลุมพินี ร่วมออกตรวจตรา สร้างความปลอดภัยและความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 12 ส.ค. 59 บรรยากาศการดูแลรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยวบริเวณถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพฯ ภายหลังเกิดเหตุระเบิดซ้ำหลายจุดใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ตำรวจท่องเที่ยว ตั้งจุดตรวจทางเข้าออกถนนข้าวสาร และซอยรามบุตรี เพื่อตรวจค้นของบุคคลและสิ่งของต้องสงสัยต่างๆ ซึ่งภายในถนนข้าวสาร มีการจัดงานถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ด้วย และยังคงมีนักท่องเที่ยวคึกคัก

ด้าน พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล ผกก.สน.ชนะสงคราม กล่าวว่า ในส่วนพื้นที่รับผิดชอบของ สน.ชนะสงคราม ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว และเป็นที่พักอาศัยของนักท่องเที่ยวอยู่ 2 จุดใหญ่ คือภายในถนนข้าวสาร และถนนรามบุตรี โดยเมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ รอง ผบ.ตร. มีการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมตามมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไปแล้ว มีการเน้นย้ำเฝ้าระวังการก่อวินาศกรรมต่างๆ เป็นพิเศษ

ทั้งนี้ ภายหลังเกิดเหตุระเบิดที่ อ.หัวหิน ทาง สน.ชนะสงคราม มีการวางมาตรการในการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น โดยร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร เทศกิจ อาสาฯโฮมการ์ด และผู้ประกอบการที่พัก ร้านอาหาร ให้ช่วยกันเฝ้าระวังบุคคลต้องสงสัย รวมไปถึงสิ่งแปลกปลอมในพื้นที่ นอกจากนี้ ยังมีการขอกำลังตำรวจ บก.อคฝ. อีก 10 นาย มาช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชน ซึ่งจะมีการตั้งจุดตรวจทางเข้าออกถนนข้าวสาร ทั้งทางด้านถนนจักรพงษ์ ถนนตะนาว ซอยรามบุตรี และถนนพระอาทิตย์ เพื่อเป็นการป้องปรามผู้ที่จะมาก่อเหตุไม่ให้เข้ามากระทำการได้ง่าย

ต่อมาเวลา 21.00 น. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท. พ.ต.ท.ดวงโชติ สุวรรณจรัส รอง ผกก.ป.สน.ลุมพินี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.ลุมพินี เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่หน่วยอรินทราช ได้ออกตรวจตราบริเวณแยกราชประสงค์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวไม่ให้ตื่นตระหนกอันเนื่องมาจากเหตุระเบิดในหลายจังหวัดทางภาคใต้

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ขณะนี้มีคำสั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว เพิ่มมาตรการให้เข้มงวด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว พร้อมทั้งประสานไปยังร้านค้าต่างๆ ที่มีระบบกล้องวงจรปิด ให้ช่วยหันกล้องออกมาด้านนอก เพื่อให้เห็นภาพทั้งหมดหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดี ที่ผ่านมาสังเกตได้ว่าย่านราชประสงค์ มีนักท่องเที่ยวมาเดินมากขึ้น ยิ่งทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องมีการตื่นตัวตลอดเวลา พร้อมรับสถานการณ์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี จากนั้น พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เดินทางไปยังถนนข้าวสาร เพื่อตรวจตรา และพูดคุยกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เพื่อสร้างความมั่นใจ และตรวจดูความเรียบร้อย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง รวมเหตุความไม่สงบ! 'ระเบิด-เพลิงไหม้' ใต้ตอนบน ปชช.-นทท.เจ็บเพียบ! (ชมคลิป)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้