วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมพงษ์ ชี้ ไม่จำเป็นต้องเซตซีโร่ พรรคการเมือง

นายสมพงษ์ สระกวี สมาชิก สปท. ชี้ ไม่จำเป็นต้องเซตซีโร่ ฟันธง "ไพบูลย์" เหลว การจะตั้งพรรคการเมืองจะต้องมีอุดมการณ์ ไม่ใช่ใช้คนที่มีแต่ภาพความขัดเเย้ง ทะเลาะกับวัดพระธรรมกาย แบบนี้

วันที่ 12 ส.ค. นายสมพงษ์ สระกวี สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง (สปท.) กล่าวถึงแนวคิดการเซตซีโร่ ล้างไพ่พรรคการเมืองว่า เป็นเพียงบทวิเคราะห์ของแต่ละฝ่ายที่คิดไปเอง ตนมองว่า การเซตซีโร่ให้พรรคการเมืองเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ นั้น ไม่จำเป็น โดยเฉพาะพวกที่อยากให้ทำเพื่อจะได้เริ่มนับหนึ่งเท่ากับพรรคใหม่ๆ ที่จะตั้งขึ้น คงไม่ใช่ ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช.จะตั้งพรรคเอง เชื่อว่า ความนิยมคงมีต่อเนื่อง คงไม่จำเป็นต้องใช้นอมินีหน่อมแน้ม อย่างนายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีต สปช. สิ่งที่นายกฯพูดก็ถูก ที่ว่า ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลา ดังนั้น การมาตีปลาหน้าไซ อ้างชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ คือการฉวยโอกาส คิดแบบนั้นง่ายเกินไป

ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ จะตั้งพรรคจริงๆ ผมว่า ผู้นำพรรคต้องเป็นผู้มีบารมีในกองทัพ มีความน่านับถือมากกว่านี้ ไม่น่าจะใช้งานคนอย่างนายไพบูลย์ มาเป็นชะนีห้อยโหนเกาะกระแสนายกฯ อย่างน่าละอาย ขอฟังธงทำนายล่วงหน้า การตั้งพรรคของนายไพบูลย์จะล้มเหลว พ่ายแพ้อย่างน่าอายแน่นอน” นายสมพงษ์ กล่าว

นายสมพงษ์ สระกวี สมาชิก สปท. ชี้ ไม่จำเป็นต้องเซตซีโร่ ฟันธง "ไพบูลย์" เหลว การจะตั้งพรรคการเมืองจะต้องมีอุดมการณ์ ไม่ใช่ใช้คนที่มีแต่ภาพความขัดเเย้ง ทะเลาะกับวัดพระธรรมกาย แบบนี้ 12 ส.ค. 2559 22:46 12 ส.ค. 2559 23:18 ไทยรัฐ