วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.น.นำกำลังตร. คุมเข้มถนนเยาวราช หลังเกิดระเบิด 7 จว.ภาคใต้

ตำรวจนครบาลนำกำลังกว่า 50 นาย ลงพื้นที่เยาวราช เพื่อตรวจตราคุมเข้มความสงบเรียบร้อย รวมถึงสร้างความเชื่อมั่น หลังเกิดระเบิดหลายจุดในพื้นที่ภาคใต้ ขณะบรรยากาศถนนเยาวราชก็ยังคงเต็มไปด้วยร้านค้าที่เปิดให้บริการตามปกติ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาอย่างคึกคัก

วันที่ 12 ส.ค. พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ปล่อยแถวกำลังตำรวจกว่า 50 นาย พร้อมลงพื้นที่ตรวจตราความสงบเรียบร้อย รวมถึงสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวย่านเยาวราช ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร ภายหลังจากเกิดเหตุวินาศกรรมในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ ส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก จากเหตุการณ์ดังกล่าวก็ทำให้หลายประเทศนำเสนอข่าวรวมถึงเฝ้าระวังนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามายังประเทศไทย

พลตำรวจโทศานิตย์ กล่าวว่า ได้มีการวางมาตรการในการเฝ้าระวังเหตุ ขณะที่บรรยากาศภายในถนนเยาวราชก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมากันอย่างคึกคัก รวมถึงร้านค้าขายอาหารก็ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ

ซึ่งจากการสำรวจและสอบถามนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็ยังคงมีความเชื่อมั่นและไม่กังวลใจในการออกมาเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร รวมถึงมั่นใจในการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ที่เข้มงวดมากขึ้น

โดยหลังจากนี้ ทางตำรวจนครบาลจะลงพื้นที่ตรวจสอบ อีก 2 จุด คือ บริเวณศาลท้าวมหาพรหม บริเวณแยกราชประสงค์ และซอยคาวบอย ซึ่งเป็นย่านที่มีนักท่องเที่ยว มารวมตัวกัน และในคืนนี้ก็จะมีตำรวจคอยเฝ้าระวังจับตารวมถึงดูแลความปลอดภัยในทุกจุดทั่วกรุงเทพมหานคร

ตำรวจนครบาลนำกำลังกว่า 50 นาย ลงพื้นที่เยาวราช เพื่อตรวจตราคุมเข้มความสงบเรียบร้อย รวมถึงสร้างความเชื่อมั่น หลังเกิดระเบิดหลายจุดในพื้นที่ภาคใต้ ขณะบรรยากาศถนนเยาวราชก็ยังคงเต็มไปด้วยร้านค้าที่เปิดให้บริการตามปกติ... 12 ส.ค. 2559 22:02 12 ส.ค. 2559 23:17 ไทยรัฐ