วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค่นี้ก็เก่งแล้ว! 'คุณาธิป' จอมทุ่มไทย โพสต์ FB ขอโทษ หลังร่วงโอลิมปิก

สู้ต่อไปคนไทยทุกคนเอาใจช่วยสำหรับ "เจ้าพีท" คุณาธิป เยี่ยอ้น นักยูโดทีมชาติไทยที่โพสต์เฟซบุ๊กขอโทษทุกคน หลังร่วงตกรอบยูโดรุ่นน้ำหนักมากกว่า 100 กก. โอลิมปิกที่ประเทศบราซิล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ส.ค. ว่า การแข่งขันยูโด รุ่นน้ำหนักมากกว่า 100 กิโลกรัมชาย ในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่สนาม คาริโอกา อารีนา ในกรุงริโอ เดจนาเนโร ประเทศบราซิล เป็นการประชันหน้ากันรอบแรก โดยมี "เจ้าพีท" คุณาธิป เยี่ยงอ้น จอมทุ่มเบอร์ 1 ของไทยลงทำการแข่งขัน

โดยรอบแรก "เจ้าพีท" ก็เจอกับกระดูกชิ้นโตอย่าง ดาเนีย นาที จอมทุ่มจากแดนผีดิบ โรมาเนีย ซึ่งเป็นถึงดีกรีอันดับ 3 เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ก่อนที่เจ้าพีทจะต้านความแข็งแกร่งของคู่ต่อสู้ไม่ไหวโดนจับแพ้หลังโดนจับทุ่มอิปโป้งพ่ายตกรอบแรกไปอย่างน่าเสียดาย

หลังจากการแข่งขันจบ "เจ้าพีท" รู้สึกผิดหวังสุดๆ ก่อนจะโพสต์เฟซบุ๊กขอโทษกองเชียร์ชาวไทยทุกคนที่ทำผลงานไม่เป็นอย่างที่หวังไว้โดยมีข้อความว่า "ขอโทษทุคนจริงๆ นะครับ ผมทำเต็มที่แล้ว ขอโทษจากใจนะครับ" ก่อนที่กองเชียร์ชาวไทยจะมาปลอบใจและให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม

สู้ต่อไปคนไทยทุกคนเอาใจช่วยสำหรับ "เจ้าพีท" คุณาธิป เยี่ยอ้น นักยูโดทีมชาติไทยที่โพสต์เฟซบุ๊กขอโทษทุกคน หลังร่วงตกรอบยูโดรุ่นน้ำหนักมากกว่า 100 กก. โอลิมปิกที่ประเทศบราซิล... 12 ส.ค. 2559 21:53 12 ส.ค. 2559 22:20 ไทยรัฐ