วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
6 คุณแม่ถือฤกษ์มหามงคลคลอดลูกใน รพ.สุโขทัย ผวจ.รุดเยี่ยม-ยินดี

6 คุณแม่ถือฤกษ์มหามงคลคลอดลูกใน รพ.สุโขทัย ผวจ.รุดเยี่ยม-ยินดี

  • Share:

พ่อเมืองสุโขทัย รุดเยี่ยมและแสดงความยินดีกับ 6 คุณแม่ หลังถือฤกษ์มหามงคล คลอดลูกในวันแม่แห่งชาติ พร้อมมอบชุดของขวัญเด็กแรกเกิดและของใช้จำเป็น

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 12 ส.ค. 59 นายปิติ แก้วสลับสี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางไปที่ห้องพักหลังคลอดโรงพยาบาลสุโขทัย ต.บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย เพื่อเยี่ยมและแสดงความยินดีกับคุณแม่พร้อมทารกแรกเกิด 6 คน ซึ่งถือฤกษ์ดีวันเฉลิมพระชนมพรรษาของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ หรือวันแม่แห่งชาติ ในการคลอดบุตร พร้อมมอบชุดของขวัญเด็กแรกเกิดและของใช้ที่จำเป็นแก่คุณแม่คนใหม่ทั้ง 6 คนอีกด้วย

ด้าน นางพัชรินทร์ ภูนุช อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 21/2 ม.3 ต.วังทองแดง อ.เมืองสุโขทัย หนึ่งในคุณแม่ซึ่งคลอดบุตรชายเมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ เปิดเผยว่า ตั้งใจไว้นานแล้วที่จะคลอดบุตรในวันมหามงคลนี้ เมื่อได้บุตรชายก็รู้สึกดีใจมาก สามีได้ตั้งชื่อลูกว่า ด.ช.ชัยชนะ ภูนุช ส่วนชื่อเล่นคือ น้องสิงหา ซึ่งตนและสามีก็จะเลี้ยงดูบุตรชายคนนี้ให้เป็นคนดีของสังคมและประเทศชาติต่อไป

นอกจากนี้ นายประสิทธิ์ มะโนกิจ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สุโขทัย ยังได้มอบเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดในครอบครัวยากจน ตามโครงการของกรมกิจการเด็กและครอบครัว กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงมหาดไทย เดือนละ 600 บาท เป็นระยะเวลา 3 ปี ให้แก่เด็กที่เกิดในวันนี้ทั้ง 6 คนด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้