วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กอบกาญจน์' รุดเยี่ยม นทท.ต่างชาติ เหยื่อระเบิดหัวหิน

'กอบกาญจน์' รุดเยี่ยม นทท.ต่างชาติ เหยื่อระเบิดหัวหิน

  • Share:

'กอบกาญจน์' รุดเยี่ยมผู้บาดเจ็บเหตุระเบิดที่หัวหิน มั่นใจนักท่องเที่ยวยังเชื่อมั่นในประเทศไทย และกระทบการท่องเที่ยวไม่มาก

เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 12 ส.ค 59 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมต.การท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายทวี นริสศิริกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหัวหิน และคณะ เดินทางเข้าเยี่ยมอาการนายแอนเดรีย แทสซิโอริ อายุ 51 ปี นักท่องเที่ยวชาวอิตาลี นางอีริคก้า โวลเก้น อายุ 48 ปี ชาวเนเธอร์แลนด์ และ น.ส.ฮันน่า แซนดร้า ไลเน่ สครีบพิโอ อายุ 17 ปี ชาวเยอรมัน ผู้ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ณ โรงพยาบาลซานเปาโล พร้อมทั้งเป็นตัวแทนรัฐบาลมอบกระเช้าและกล่าวแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมต.การท่องเที่ยวและกีฬา เยี่ยมชาวต่างชาติที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดในพื้นที่ภาคใต้

นางกอบกาญจน์ กล่าวว่า จากการสอบถามชาวต่างชาติที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดเข้าใจดีว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นสถานการณ์ที่ผิดปกติ ไม่เชื่อว่าเกิดจากฝีมือคนไทย เนื่องจากเมืองไทยเป็นประเทศที่สงบ คนไทยเป็นคนใจดีมีน้ำใจ และยังเชื่อมั่นในความปลอดภัยภายในประเทศไทย และพร้อมกลับมาท่องเที่ยวอีกครั้ง

นอกจากนี้ หลังเกิดเหตุการณ์ยังได้รับโทรศัพท์จากประธานการท่องเที่ยวโลกว่า ยังคงยืนยันในการจัดงานวันท่องเที่ยวโลกในประเทศไทยในเดือนกันยายนนี้ ส่วนเรื่องการช่วยเหลือกระทรวงการท่องเที่ยวมีกองทุนในการให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอยู่แล้ว ซึ่งจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยส่วนตัวคาดว่าจะกระทบการท่องเที่ยวไม่มาก เนื่องจากนักท่องเที่ยวยังเชื่อมั่นต่อประเทศไทย

ขณะเดียวกัน ประเทศไทยมีการฟื้นตัวด้านการท่องเที่ยวเร็ว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ โดยเลือกใช้จุดที่นักท่องเที่ยวมาเป็นสถานที่ก่อเหตุ และไม่แน่ใจจะเกี่ยวเนื่องกับการประชามติรัฐธรรมนูญหรือไม่ คงต้องรอให้ฝ่ายความมั่นคงประเมิน เสียใจที่เกิดเหตุการณ์ขึ้นในวันสำคัญของชาติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้