วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พม.เยียวยาญาติผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ เหตุบึมป่วนเมือง กำชับดูแลใกล้ชิด

'พล.ต.อ.อดุลย์' สั่งพม.จังหวัด เยียวยาญาติผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ระเบิดในภาคใต้ตอนบน อย่างใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. 59 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึงกรณีเหตุระเบิดและเพลิงไหม้หลายพื้นที่ในจังหวัดภาคใต้ว่า ได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด (พมจ.) ในจังหวัดที่มีพื้นที่เกิดเหตุลงพื้นที่เพื่อเร่งช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวตามภารกิจของ พม. พร้อมทั้งบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชนอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ตนได้กำชับหน่วยงานในพื้นที่ของพม.เฝ้าระวังและเตือนภัยเพื่อความปลอดภัยของผู้รับบริการภายในหน่วยงานตลอดเวลาในช่วงนี้

ด้าน นายไมตรี อินทุสุต ปลัดพม.กล่าวว่า ตนได้แจ้งให้ พมจ.และหน่วยงานพม.ในพื้นที่ติดตามสถานการณ์ในพื้นที่อย่างใกล้ชิดต่อเนื่อง และประสานความร่วมมือกับทุกส่วนในการช่วยเหลือ พร้อมทั้งรายงานเหตุการณ์และการปฏิบัติงานผ่านไลน์ MSO และรายงานตรงผ่านตน ซึ่งในส่วนของเหตุการณ์ที่ จ.ตรัง รับรายงานจาก พมจ.ตรังได้เยี่ยมเยียนผู้ป่วยและช่วยเหลือครอบครัวผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

ทั้งนี้ เบื้องต้นมอบเงินสงเคราะห์ครอบครัวกรณีฉุกเฉินแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต 1 ราย รายละ 10,000 บาท ครอบครัวผู้บาดเจ็บ 6 ราย รายละ 3,000 บาท และมอบหมายให้นักสังคมสงเคราะห์ติดตามเยี่ยมบ้านผู้ประสบเหตุเพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือครอบครัวในระยะยาว

ส่วนที่ จ.สุราษฎร์ธานี พมจ.สุราษฎร์ธานี ร่วมกับเหล่ากาชาดให้การช่วยเหลือเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 10,000 บาท เป็นเงินเหล่ากาชาด 5,000 บาทและพมจ.5,000 บาท ผู้บาดเจ็บ 3 ราย รายละ 5,000 บาท เป็นเงินเหล่ากาชาด 3,000 บาท และพมจ.2,000 บาท พร้อมมอบหมายให้นักสังคมสงเคราะห์ติดตามผู้ประสบเหตุและประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการช่วยเหลือระยะยาวต่อไป

'พล.ต.อ.อดุลย์' สั่งพม.จังหวัด เยียวยาญาติผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ระเบิดในภาคใต้ตอนบน อย่างใกล้ชิด 12 ส.ค. 2559 21:10 13 ส.ค. 2559 01:47 ไทยรัฐ