วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มป่วยซึมเศร้า ทำอาหารให้แม่มื้อสุดท้าย ก่อนใช้มีดปาดคอตัวเองดับ

หนุ่มป่วยซึมเศร้า ทำอาหารให้แม่มื้อสุดท้าย ก่อนใช้มีดปาดคอตัวเองดับ

  • Share:

หนุ่มลำปางวัย 31 ปี แต่งตัวหล่อเข้าครัวทำอาหารให้แม่-พ่อกิน พร้อมก้มกราบพ่อและแม่ เพื่อเป็นของขวัญวันแม่ ก่อนใช้มีดปาดคอตัวเองเสียชีวิต คาดสาเหตุจากป่วยโรคซึมเศร้า

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.59 ร.ต.อ.ธนกฤต เพ็งสิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง รับแจ้งมีคนถูกแทงเสียชีวิตในบ้านเลขที่ 258 ซอย 6 บ้านกล้วยม่วง ต.กล้วยแพะ อ.เมือง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยอัมรินทร์

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวติดถนนใหญ่ภายในบ้านหน้าห้องน้ำพบศพนายจงกล ใจหงอก อายุ 31 ปี นอนเสียชีวิตในลักษณะนอนตะแคงมีเลือดนองพื้นแดงฉาน ใกล้กับศพพบมีดปอกผลไม้ด้ามดำวางอยู่ 1 เล่ม จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน โดยศพพบมีบาดแผลด้วยของมีคมปาดลำคอเป็นแผลฉกรรจ์ 1 แผล และรอยแทงตามหน้าท้องอีกหลายแผล จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยของการต่อสู้สันนิษฐานว่าเป็นการฆ่าตัวเอง

นางภา ใจหงอก อายุ 50 ปี ผู้เป็นแม่กล่าวว่า ช่วงเช้าลูกชายได้แต่งตัวหล่อมาคิดว่าจะไปเที่ยวแต่กลับเข้าห้องครัวทำอาหารด้วยการทอดไข่ดาวและหุงข้าว แล้วยกมาให้แม่กับพ่อกิน ก่อนได้ลงกราบแม่และพ่อ และบอกว่าอาหารมื้อนี้ขอให้เป็นของขวัญในวันแม่ จากนั้นตนเองพร้อมสามีก็ออกไปทำนา ส่วนลูกชายอยู่บ้านคนเดียว หลังกลับจากทำนากลับบ้านก็พบลูกชายนอนจมกองเลือดในบ้านและเสียชีวิตแล้ว

ทั้งนี้สาเหตุน่าจะเป็นเพราะลูกชายป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและประสาทอ่อนๆ เคยไปผูกคอตายแล้ว 1 ครั้ง หลังจบปริญญาตรีมาก็ไม่ได้งาน พอไปทำงานก็ลาออกมาบอกว่าเครียด ก่อนลูกชายจะฆ่าตัวตายได้ซื้อรถปิกอัพให้ขับ 1 คัน แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะมาก่อเหตุในลักษณะนี้ ทั้งนี้ลูกก็เป็นคนรักพ่อ-แม่มาก ไม่คิดว่าลูกชายจะเลือกเอาวันแม่เป็นวันตายของตัวเอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้