วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อลเวงหาดบางแสน นทท.กว่า 100 เล่นน้ำเจอฤทธิ์แมงกะพรุนหนัง เข้ารพ.ระนาว

อลเวงหาดบางแสน นทท.กว่า 100 เล่นน้ำเจอฤทธิ์แมงกะพรุนหนัง เข้ารพ.ระนาว

  • Share:

วันหยุดนักท่องเที่ยวเล่นน้ำชายหาดบางแสน โชคร้าย 100 กว่าคน เล่นบริเวณล็อกที่ 10-30 ถูกตัวแมงกะพรุนหนัง จนเกิดอาการแพ้ มีทั้งผื่นแดง คัน แสบ ร้อนไปทั่วผิวหนัง กว่าสิบคนแพ้รุนแรงแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก หามเข้ารพ....

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า ที่ชายหาดบางแสนช่วงระหว่างล็อก 10-30 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี เกิดเหตุนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเล แล้วถูกแมงกะพรุนหนัง ตั้งแต่เช้าจนถึงเวลา 17.30 น. แยกเป็นผู้ใหญ่เพศชายและหญิง รวมทั้งเด็กผู้ชายเด็กผู้หญิง 100 กว่าคน ซึ่งแมงกะพรุนหนังมีพิษคนที่ถูกแล้วผิวหนังเกิดเป็นผื่นแดงจะมีอาการคัน แสบ ร้อน คนไหนถูกแล้วเกิดเป็นผื่นดำ จะเกิดอาการแพ้ แน่นจุกหน้าอก หายใจไม่ออก

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวทั้งผู้ใหญ่และเด็กที่ถูกแมงกะพรุนหนัง ได้รับการช่วยเหลือลำเลียงไปรวมกันที่หน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเทศบาลเมืองแสนสุข แล้วรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการใช้น้ำส้มสายชูราดล้างรอยผื่นแดงดำตามลำตัวและเท้า จากนั้นเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองแสนสุข นำยาดูดพิษมาราดเพื่อดูดพิษของแมงกะพรุนหนังออก บางรายที่มีอาการแพ้มากทั้งผู้ใหญ่และเด็กถูกนำส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพานับสิบคน

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า มีผู้บาดเจ็บเป็นเด็กชายรายหนึ่ง เกิดอาการแพ้มาก จนมีอาการหนาวสั่นจุกหน้าอก แพทย์เร่งช่วยเหลืออย่างรีบด่วน พร้อมกับประสานให้ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเทศบาลเมืองแสนสุข แจ้งนักท่องเที่ยวให้งดลงเล่นน้ำ เนื่องจากมีผู้ถูกแมงกะพรุนถูกส่งมารักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพามากกว่า 20 คนจนแน่นโรงพยาบาลแล้ว

ขณะเดียวกันผู้ที่ลงเล่นน้ำแล้วถูกแมงกะพรุนเพิ่ม มีอาการแพ้มากจะถูกแบ่งส่งไปโรงพยาบาลชลบุรี โดยทางกู้ชีพโรงพยาบาลชลบุรี ได้แจ้งกู้ภัยฯ ที่จะนำผู้ถูกแมงกะพรุนส่งโรงพยาบาลชลบุรี ว่าขอให้นำน้ำส้มสายชูติดไปด้วยคนละ 2 ขวด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้