วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลัวล้า! 'นาดาล' ประกาศถอนหวดเทนนิสคู่ผสม ริโอ เกมส์

"ราฟาเอล นาดาล" ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันในประเภทคู่ผสม เทนนิสโอลิมปิก 2016 เรียบร้อยแล้ว ถึงแม้จะมีความต้องการลงรับใช้ชาติครบทั้ง 3 รายการก็ตาม เนื่องจากหวั่นสภาพร่างกายอาจกรำศึกหนักจนเกินไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ส.ค.ว่า ราฟาเอล นาดาล ยอดนักหวดหมายเลขหนึ่งทีมชาติสเปน ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันเทนนิส ประเภทคู่ผสม ในศึกโอลิมปิก 2016 เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากเกรงว่ามีจะสภาพร่างกายที่เหนื่อยล้า จนไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างเต็มที่    

อดีตนักเทนนิสหมายเลข 1 ของโลก ซึ่งมีโปรแกรมลงสนามรับใช้ชาติในศึก ริโอ เกมส์ ครบทั้ง 3 ประเภท แต่หลังจากที่ผ่านเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้ายในประเภทชายเดี่ยว และจับคู่กับ มาร์ค โลเปซ ทะลุเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศประเภทชายคู่ได้สำเร็จ นักเทนนิสมือวางอันดับ 5 ของโลกคนปัจจุบัน ก็ได้ตัดสินใจถอนตัวออกจากประเภทคู่ในทันที เนื่องจากหวั่นสภาพร่างกายที่เหนื่อยล้า ในการกรำศึกหนักตลอดสัปดาห์    

"ตอนนี้ผมมีเหรียญเงินอยู่ในมือแน่นอนแล้วจากชายคู่ และมันคือฝันที่เป็นจริง รวมถึงตอนนี้ผมก็ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายในประเภทชายเดี่ยว ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งรายการที่สำคัญเช่นกัน ดังนั้นผมจึงไม่ต้องการเสี่ยงในการฝืนสภาพร่างกาย ที่อาจจะเหนื่อยล้าเกินไปในการแข่งขันคู่ผสม"  

สำหรับ นาดาล ซึ่งคู่กับ มาร์ค โลเปซ จะลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศประเภทชายคู่พบกับ ฟลอริน เมเกีย และ ฮอเรีย เตเซอู จากโรมาเนีย ขณะที่ในประเภทชายเดี่ยวจะพบกับ โธมัซ เบลลุชชี จากบราซิล ในรอบก่อนรองชนะเลิศต่อไป.

"ราฟาเอล นาดาล" ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันในประเภทคู่ผสม เทนนิสโอลิมปิก 2016 เรียบร้อยแล้ว ถึงแม้จะมีความต้องการลงรับใช้ชาติครบทั้ง 3 รายการก็ตาม เนื่องจากหวั่นสภาพร่างกายอาจกรำศึกหนักจนเกินไป.... 12 ส.ค. 2559 18:35 12 ส.ค. 2559 20:51 ไทยรัฐ