วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นายกฯ'ส่งพวงหรีดอาลัย เหยื่อบึมสุราษฎร์ฯ ผวจ.ตรัง ร่วมรดน้ำศพ'โกตู่'

'นายกฯ'ส่งพวงหรีดอาลัย เหยื่อบึมสุราษฎร์ฯ ผวจ.ตรัง ร่วมรดน้ำศพ'โกตู่'

  • Share:

'นายกฯ' ส่งพวงหรีดอาลัย นางจงกลณี พุ่มกระจ่าง เหยื่อบึมที่ จ.สุราษฎร์ฯ ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานรดน้ำศพ จ.อ.พิเชิด หรือ โกตู่ พ่อค้าขายปาท่องโก๋ ในตลาดเซนเตอร์พ้อยท์

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.59 ที่วัดโพธินิมิต ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายวงศศิริ พรหมชนะ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ญาติพี่น้องและเพื่อนร่วมงาน รดน้ำศพ นางจงกลณี พุ่มกระจ่าง อายุ 51 ปี พนักงานเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ที่เสียชีวิตจากเหตุระเบิดหน้ากองกำกับการ 6 ตำรวจน้ำสุราษฎร์ธานี เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (12 ส.ค.) โดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ตัวแทนนำพวงหรีดมาแสดงความเสียใจอีกด้วย

นางสาวอัจจิมา แสนยากร อายุ 25 ปี และนายกัมปนาท แสนยากร อายุ 22 ปี ลูกสาวและลูกชาย ได้กล่าวทั้งน้ำตาว่า พวกตนอาศัยอยู่ด้วยกัน สามคนแม่ลูก ช่วยกันทำงานเลี้ยงครอบครัว โดยแม่เป็นเสมือนเสาหลัก เมื่อเช้าแม่ปลุกตั้งแต่ตีสามให้ปิดประตูบ้านเพราะแม่ออกไปทำงาน และ 6 โมงเช้าแม่โทรมาปลุกให้ลุกขึ้นไปทำงาน ไม่คาดคิดว่าเมื่อ 08.00 น. ได้โทรไปหาแม่กลับมีคนอื่นรับโทรศัพท์และบอกว่าแม่เสียชีวิตแล้ว ทั้งที่เรานัดกันกินข้าววันแม่ในวันนี้ ตอนนี้รู้สึกเสียใจที่สุดเพราะเหตุการณ์แบบนี้ไม่น่ามาเกิดกับครอบครัวของเรา ตอนนี้ไม่มีแม่แล้วไม่รู้จะทำยังไงต่อไป

นายธีรกิจ หวังมุธิตากุล นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี เบื้องต้นได้ใช้เงินส่วนตัวและเงินกองทุนพนักงานช่วยเหลือครอบครัวและเงินทำศพไปบางส่วนแล้ว ส่วนอนาคตกำลังหาแนวทางช่วยเหลือลูกๆ ต่อไป

ผู้ว่าฯ ตรังเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ เหยื่อระเบิดที่ตลาดเซนเตอร์พ้อยท์

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 12 ส.ค.2559 ที่วัดควนวิเศษ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นสถานที่รดน้ำศพ และตั้งศพบำเพ็ญกุศล จ.อ.พิเชิด หรือ โกตู่ วิริยานุภาพพงษ์ อายุ 51 ปี พ่อค้าขายปาท่องโก๋ ในตลาดเซนเตอร์พ้อยท์ ถนนรื่นรมย์ ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิต 1 ราย จากเหตุการณ์ระเบิดในศาลาหน้าตลาดเซนเตอร์พ้อยท์ เมื่อช่วงเย็น วันที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา โดย นายเดชรัฐ สิมศิริ ผวจ.ตรัง พร้อมด้วย นางอนงค์ศรี สิมศิริ นายกเหล่ากาชาด จ.ตรัง และนายกิจ หลีกภัย นายก อบจ.ตรัง เป็นประธานร่วมในพิธีรดน้ำศพ

นายเดชรัฐ ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่อครอบครัว ของ จ.อ.พิเชิด พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือสงเคราะห์ครอบครัวกรณีฉุกเฉินจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังได้ประณามการกระทำที่โหดเหี้ยมของคนร้ายที่ก่อความไม่สงบในครั้งนี้ ทำให้ผู้บริสุทธิ์ที่ทำมาหากินอย่างสุจริตต้องมาเสียชีวิต ต่อไปนี้ขอให้ทุกฝ่ายได้ช่วยกันดูแล หูไว ตาไว รีบแจ้งเตือนเจ้าหน้าที่เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน และที่สำคัญ วอนพี่น้องประชาชนอย่าเชื่อข่าวลือที่แชร์กันไปในโลกออนไลน์ ตั้งสติ และช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้กับบ้านเมือง สังเกตสิ่งผิดปกติ และแจ้งเจ้าหน้าที่ดำเนินการเข้าตรวจสอบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้