วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 12 ส.ค. 59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 12 ส.ค. 59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  • Share:

นายกฯ ขอกำลังช่วยขจัดพวกไม่หวังดี แช่งคนชั่วต้องรับผลกรรม หลังเกิดเหตุบึมหลายจังหวัด แนะให้ไปคิดดูมันเกิดอะไรขึ้น ก่อน-หลัง ประชามติ พร้อมยันรัฐบาลทำงานเต็มที่ปกป้องประเทศ อย่าไล่ต้อนจนท.ไปไล่บี้คนทำ

การเมือง

14.02 น.นายกฯ ขอกำลังช่วยขจัดพวกไม่หวังดี แช่งคนชั่วต้องรับผลกรรม หลังเกิดเหตุบึมหลายจังหวัด แนะให้ไปคิดดูมันเกิดอะไรขึ้น ก่อน-หลัง ประชามติ พร้อมยันรัฐบาลทำงานเต็มที่ปกป้องประเทศ อย่าไล่ต้อนจนท.ไปไล่บี้คนทำ

14:10 น. "ยิ่งลักษณ์" โพสต์เฟซบุ๊ก ขอประณามผู้อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุระเบิดป่วนเมือง ชี้กระทบภาพรวมเศรษฐกิจชาติและความมั่นคง

14:40 น. คสช.ชี้คนร้ายเลือกบึม "วันแม่" หวังทำลายความเชื่อมั่น คสช.-ทหาร "บิ๊กหมู" ส่ง สห.-สุนัขทหาร คุมเข้มพื้นที่ กทม. เช็กกล้องวงจรปิดทั่วกรุงเทพฯ

14:58 น. 'ลุงกำนัน' โพสต์เฟซบุ๊กประณามคนก่อเหตุระเบิดป่วนเมือง ชวนพี่น้อง กปปส.รวมพลังหนุนนายกรัฐมนตรี พาประเทศผ่านเหตุร้าย

16:29 น. ปลัดมท.ประชุมด่วน 76 จว. สรุปเหตุไม่สงบรวม 7 จว. 17 เหตุการณ์ ระเบิด 13 จุด ไฟไหม้ 4 จุด เสียชีวิต 4 สั่งเร่งเยียวยาผู้รับผลกระทบ ประกาศเป็นเหตุสาธารณภัยแล้ว สั่งกทม.เพิ่มรปภ. ส่วนภูมิภาค ตั้งกองอำนวยการ เฝ้าระวังสถานที่สำคัญ

16:40 น. "ปณิธาน" เผย ฝ่ายมั่นคงประเมิน เหตุบึม อาจเป็นฝีมือกลุ่มใหม่ จากในประเทศ ชี้เคลื่อนไหวตั้งแต่ก่อน 7 สิงหา ส่วนทีมป่วนเก่า เฝ้าระวังจับตาอยู่แล้ว "บิ๊กป้อม" สั่งรายงานสถานการณ์เป็นระยะ ขณะที่สตช. จ่อแถลงเย็นนี้

เศรษฐกิจ

11:03 น. สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวฯ เชื่อว่า ธุรกิจท่องเที่ยวจะได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นหลายจุดอย่างแน่นอน

13:41 น. 'กอบกาญจน์' รุดเยี่ยมผู้บาดเจ็บเหตุระเบิดที่หัวหินเพื่อเรียกความเชื่อมั่น พร้อมมั่นใจเหตุระเบิดไม่กระทบการตัดสินใจของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ส่วนภาคเอกชนอย่างเดอะมอลล์กรุ๊ป รักษาความปลอดภัยเข้มงวด

14:50 น. กรมขนส่งฯ ร่วมกับผู้ประกอบการรถแท็กซี่ และภาคีเครือข่ายด้านความปลอดภัยทางถนน จัดงาน “12 สิงหามหาราชินี 59” ปล่อยขบวนรถแท็กซี่กว่า 200 คัน “วิ่งฟรี ทำดีเพื่อแม่” ไม่คิดค่าโดยสารภายในเขต กทม. ตั้งแต่เวลา 11.00-17.00 น. ณ บริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

14:53 น. ท่าอากาศยานไทย หรือ AOT เข้มงวดมาตรการรักษาความปลอดภัย ได้แก่ สุวรรณภูมิ ดอนเมือง ภูเก็ต เชียงใหม่ แม่ฟ้าหลวง และหาดใหญ่ เต็มกำลัง

15:10 น. 'อาคม' สั่งหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม โดยเฉพาะหน่วยงานที่ให้บริการประชาชน เพิ่มระดับรักษาความปลอดภัย ขณะที่รฟม.รับลูกเพิ่มมาตรความปลอดภัยสูงสุดทั้งรถไฟใต้ดินสายสีน้ำเงิน และรถไฟฟ้าสายสีม่วง

16:28 น.ผู้ประกอบการโรงแรมรับเหตุระเบิดหลายจุด กระทบธุรกิจท่องเที่ยวทั้งประเทศ พร้อมรอดูยอดยกเลิกการจอง วอนรัฐบาลเร่งจัดการให้เร็วที่สุด ขณะที่โรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำ บีช รีสอร์ต ไม่ชาร์จค่าเสียหายหากลูกค้ายกเลิกห้องพัก

17:02 น. สทท.วอนรัฐคุมสถานการณ์ให้ได้โดยเร็ว หวั่นกระทบท่องเที่ยวในระยะสั้น ขณะที่ททท.เปิดศูนย์ติดตามสถานการณ์ท่องเที่ยว ประสานสื่อมวลชนไทยและต่างชาติ

ทั่วไทย

07.10 น. ไฟไหม้ห้างใหญ่ใจกลางเมืองตรัง “ลีมาร์ท” ขนาด 3 ชั้น หลายหมื่นตารางเมตร ระดมรถดับเพลิงทั่วจังหวัด ตำรวจหลายโรงพักเร่งควบคุมสถานการณ์

08.15 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายพลาสติก และอุปกรณ์เบเกอรี่ ในเมืองสุราษฎร์ วอด 3 คูหา กลางดึก ใช้เวลา 2 ชั่วโมงคุมเพลิงได้ สูญกว่า 10 ล้าน เจ้าหน้าที่เร่งสอบสาเหตุ

09.30 น. เกิดเหตุระเบิด 2 จุด ใกล้หอนาฬิกา เมืองหัวหิน เบื้องต้นเจ็บ 4 สาหัสอีก 1 ส่วนที่กลางเมืองสุราษฎร์ฯ หน้าสถานีตำรวจน้ำ บึม 2 จุด ตาย 1 ขณะที่ภูเก็ต ระเบิด 2 จุดเจ็บ 1

12.57 น. ตร.เข้าตรวจสอบกล่องต้องสงสัย หลังมีคนนำมาวางทิ้งไว้ ซ.เอกชัย 105 หลังตรวจสอบ พบเป็นกล่องเปล่า

12.58 น. รองโฆษก สตช. แถลงรับบึมป่วน เป็น 'วินาศกรรม' เฉพาะในพื้นที่ แต่ไม่ใช่ก่อการร้าย คุมตัวผู้ต้องสงสัยสอบแล้ว ยังไม่ชัดแรงจูงใจ ด้าน ผบ.ตร. ตั้ง 'ศรีวราห์' เป็นหัวหน้าชุดสอบคลายคดี

13.00 น. สภาอุตสาหกรรมฯ หัวหิน ระบุ อยากให้เจ้าหน้าที่จับกุมคนร้ายโดยเร็ว ห่วงสถานการณ์เหตุระเบิดยืดเยื้อ กระทบความมั่นใจนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทำรายได้ช่วงไฮซีซั่นหดหาย

13.46 น. อุตุฯ ประกาศเตือน ฉ.2 "ฝนตกหนักและคลื่นลมแรง" เตือน "เหนือ-อีสาน-ตะวันออก-ใต้" ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากรวมทั้งฝนที่ตกสะสม คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนสูง 2-4 เมตร เรือเล็กต่ำกว่า 2 วา ควรงดออกจากฝั่งช่วง 12-16 ส.ค.นี้

16.53 น. อาศัยช่วงวันสำคัญ 2หนุ่มใหญ่รับจ้างขนยาบ้าลอตใหญ่ ยึดได้เกือบ 8 แสนเม็ด-เฮโรอีน อีก 1.4 กก. นำเข้าจากเพื่อนบ้าน ลำเลียงสู่จังหวัดตอนใน ตร.-ทหาร นครพนมจับได้ เร่งสอบขยายผล

17.09 น. เจออีกวัตถุต้องสงสัย "แยกวังแดงคุรุสภา" เจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร เร่งเก็บกู้ พบเป็นกระเป๋าใส่หนังสือ คาดสร้างสถานการณ์

17.14 น. รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปฏิเสธที่จะเปิดเผยข้อมูล เหตุระเบิดแม้ทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว ขณะเดียวกัน สั่งกำชับตำรวจทั่วประเทศเฝ้าระวังเหตุความไม่สงบในการจัดงานวันสำคัญเย็นนี้

17.35 น. ปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.ชลบุรี รวบ จนท.ศาลมีนบุรี - แฟนสาว ค้ายาไอซ์ เครือข่ายคลองเปรมราบใหญ่ พร้อมของกลางเกือบ 100 กรัม มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

17.51 น. บรรยากาศที่บริเวณแยกราชประสงค์ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยตำรวจท่องเที่ยว เพิ่มมาตรการ ยกระดับรักษาความปลอดภัย ขอประชาชนอย่ากังวล ให้ใช้ชีวิตตามปกติ

17.58 น. รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมเปิดศูนย์ชุดตรวจสถานที่เกิดเหตุ ประจำสน.แห่งแรกในประเทศไทย เพื่ออำนวยความสะดวกในการเก็บวัตถุพยานหลักฐาน ให้เป็นไปตามแนวทางปฏิรูป

18.00 น. ตร.นครศรีธรรมราช เร่งสืบหาเบอร์โทรศัพท์ลึกลับ 4 หมายเลขที่เกี่ยวข้องกับการวางเพลิงโลตัส สาขานครศรีธรรมราช ขณะที่ห้างยังปิดให้บริการ พร้อมเพิ่มมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุด

ต่างประเทศ

14.55 น. จากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ รัฐบาลหลายชาติ ออกประกาศเตือนพลเมืองของตน เข้มความปลอดภัย เลี่ยงเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยง และสถานที่ที่มีผู้คนหนาแน่น พร้อมทั้งติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด

กีฬา

13.05 น. 'โจเซฟ สคูลิง' ฉลามหนุ่มฟอร์มฮอตจากสิงคโปร์ มีลุ้นคว้าเหรียญทองโอลิมปิกในประเภทผีเสื้อ 100 เมตรชาย ริโอ เกมส์ หลังทำเวลาเข้ามาเป็นอันดับที่ 1 ในรอบคัดเลือก เอาชนะแชมป์เก่าจากสหรัฐฯ อย่าง "ไมเคิล เฟลปส์" ได้อย่างราบคาบ

13.55 น. พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลของไทย เผชิญหน้า "ชิง กั๊วะ วู" ประธานไอบา แจงคนไทยคาดหวังกับมวยโอลิมปิกครั้งนี้ ย้ำไปว่าการตัดสินของกรรมการจะดีขึ้น เล็งเชิญไปเป็นประธานเปิดอะคาเดมี ที่ศูนย์ฝึกมวกเหล็ก สระบุรี

14.35 น. ยอดโปรกอล์ฟชื่อดังแห่งสหราชอาณาจักร ถูกจารึกชื่อให้กลายเป็นผู้เล่นคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่สามารถทำโฮลอินวันได้สำเร็จ ในการแข่งขันกอล์ฟโอลิมปิก หลังจากทำช็อตมหัศจรรย์ได้ในหลุมที่ 4 ของการออกรอบวันแรก

15.10 น. "มุสซา ซิสโซโก" มิดฟิลด์เลือดเฟรนช์ ระบุ ยังหวังว่า "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด จะคว้าตัวเขาไปร่วมทัพ หลังโชว์ฟอร์มเยี่ยมในศึกยูโร 2016 ที่ผ่านมา

15.50 น. "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สุดเซ็ง "มาร์ค อังเดร แทร์ สเตเกน" นายด่านตัวเก่งได้รับบาดเจ็บที่เข่า ส่งผลให้พลาดลงสนามในเกม สแปนิช ซูเปอร์คัพ ทันที

16.30 น. "ฮวน เซบาสเตียน เวรอน" ดาวเตะจอมเก๋าชาวอาร์เจนไตน์ หวนกลับมาค้าแข้งอีกครั้งกับทีม เอสเตรลลา เดอ เบริสโซ ทีมในลีกสมัครเล่นของประเทศอาร์เจนตินา

16.35 น. ยอดฉลามหนุ่มระดับตำนานชาวอเมริกันอย่าง "ไมเคิล เฟลปส์" คว้าเหรียญทองที่ 22 ให้กับตัวเองในมหกรรมโอลิมปิกได้สำเร็จ ด้วยการป้องกันแชมป์เดี่ยวผสม 200 เมตรชาย เอาไว้ได้อีกสมัย

17.30 น. "เอกตะวัน บีทียู เรือไวกิ้ง" แชมป์โลกชาวไทย เดินหน้าไล่ต่อย "เดมซิ มานูโฟร์" ผู้ท้าชิงจากอินโดนีเซีย ลงไปกองกับพื้นในยกที่ 3 ป้องกันแชมป์รุ่นฟลายเวต ไอบีเอฟ ได้สำเร็จ

18.00 น. สื่อในแดนไก่งวงเผยว่า "เฟเนร์บาห์เช" ตกเป็นข่าวพร้อมทุ่มเงินคว้าตัว "ฆวน มาตา" มาร่วมทัพในฤดูกาลหน้า หลังจากมิดฟิลด์รายนี้ส่อหมดอนาคตบนถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ในฤดูกาลหน้า

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. เป็นประจำทุกปีในช่วงเทศกาลวันแม่ 12 สิงหาคม ที่ ไทยรัฐออนไลน์ จะหาบุคคลติดท็อปเซเลบฯ-คนดัง ของเมืองไทยมาแชร์เรื่องราวประทับใจ โมเมนต์ซึ้งๆ ต่อคุณแม่ และครอบครัวสุดเลิฟ ซึ่งในปีนี้เราก็ได้เซเลบฯ พิธีกรอย่าง 'หนิง ศรัยฉัตร'

13.05 น. กลายเป็นวาระ 'โปเกมอนแห่งชาติ' ไปแล้ว หลังจากที่เกมโปเกมอนโกบุกเมืองไทยได้ไม่กี่วัน ชาวไทยก็ตอบรับกระแสเกมนี้อย่างล้นหลาม เหล่าโปเกมอนเทรนเนอร์ ต่างอยู่ไม่ติดที่ เดินทางออกไปจุดโปเกสต็อปเพื่อปั่นบอลเก็บไอเทมกันยกใหญ่

14.05 น. ชวนลูกๆ มาต้อนรับวันแม่ 2559 กับโปรโมชั่นดีๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ จะพาคุณไปเลือกของขวัญราคาสุดคุ้ม มามอบให้คุณแม่สุดที่รัก แถมยังได้เดินเที่ยวช็อปเพลินในวันหยุดด้วยเนอะ เอาล่ะ จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาดูทางนี้

บันเทิง

07.05 น. เนม เก็ทสึโนวา ขอบคุณนาวิน ต้าร์ แสดงความยินดีเรื่องความสัมพันธ์ของตนและคิทตี้ ชิชา เมินคนจับตามองตนและต้าร์อันฟอลโลว์ไอจี บอกไม่มีอะไรจะพูดแล้ว ความสัมพันธ์กับคิทตี้ยังเหมือนเดิม เผยสบายใจขึ้นหลังได้ชี้แจงทุกอย่างผ่านสื่อ

08.30 น. ในวันที่ไร้คู่ชีวิต โบว์ แวนด้า สหวงษ์ เสียใจจนแทบหัวใจสลายแต่ต้องเข้มแข็งให้ได้เพื่อลูกน้อยทั้ง 2 คนอย่างน้องมะลิ และน้องออโต้ ด้วยความเป็นแม่ โบว์ แวนด้า ต้องรีบเข้มแข็ง ทิ้งความโศกเศร้าเอาไว้ข้างหลังแล้วเดินหน้าต่อไป

09.30 น. สเตลล่า มาลูกี้ สู้เพื่อลูก หลังป่วยหนักเป็นพาราไทรอยด์ จนต้องสูญเสียขาและความทรงจำไปว่าเธอมีลูก และเมื่อความทรงจำกลับมา รู้ว่ามีลูกรออยู่ สเตลล่าก็เร่งรักษาตัวเพื่อให้หายจะได้กลับไปทำหน้าที่แม่เลี้ยงลูกชายคนนี้ให้ดีที่สุด

13.13 น. เป็นอีกนักร้องสุดเผ็ด ที่มีคุณแม่คอยดูแลทุกๆ เรื่อง ในชีวิต หวาย ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์ อุ่นใจเสมอที่คุณแม่

13.44 น. สวยทั้งตัวและหัวใจ นางเอกกตัญญู ชีวิตจึงมีแต่รุ่งแรงเรื่อยๆ หญิง รฐา โพธิ์งาม ทำงานเหนื่อยหนักไม่เป็นไร ถ้าทำงานแล้วมีเงินเอาไว้เลี้ยงดูแม่น้อย

14.25 น. ใหม่ ดาวิกา เผยยังโสด ปัดไฮโซทายาทคลองถมตามจีบ บอกตอนนี้ทำงาน 7 วัน แต่ชีวิตแฮปปี้ ถ้ามีคนเข้ามาจีบก็เปิดใจ ไม่มีสเปกส่วนตัว แต่ขอให้เป็นคนที่ดีก็พอ

15.18 น. หล่อเด่นออร่าแรงทีเดียว มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล จิตใจดีงามน่าปลื้มปริ่มไปด้วย ขยันขันแข็งทำงานสะสมเงินมาหลายปี ควักเงินล้าน

16.05 น. ใบเตย อาร์สยาม รับเพลงล่าสุดไม่เป็นลูกทุ่ง ตั้งใจทำเป็นแนวทางเฉพาะกลุ่ม เพลงต่อไปอาจจะลูกทุ่งมากกว่านี้ก็ได้ อาจเป็นเพราะความชอบของตลาดอาจจะเปลี่ยนไป ไม่ได้ซีเรียสกับฟีดแบ็ก ยอมรับแรกๆ ก็กังวลเหมือนกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้