วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝ่ายมั่นคงประเมิน เหตุบึมหลายจุด อาจฝีมือกลุ่มใหม่ในประเทศ

"ปณิธาน" เผย ฝ่ายมั่นคงประเมิน เหตุบึม อาจเป็นฝีมือกลุ่มใหม่ จากในประเทศ ชี้เคลื่อนไหวตั้งแต่ก่อน 7 สิงหา ส่วนทีมป่วนเก่า เฝ้าระวังจับตาอยู่แล้ว "บิ๊กป้อม" สั่งรายงานสถานการณ์เป็นระยะ ขณะที่สตช. จ่อแถลงเย็นนี้...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 12 ส.ค. นายปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษาพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงผลการประชุมฝ่ายความมั่นคง ที่ พล.อ.ประวิตร เรียกหารือใน ร.1รอ. ว่า ในการประชุมหารือกันไม่นาน โดย พล.อ.ประวิตร สั่งการอย่างรวดเร็ว เพราะต้องการให้ฝ่ายปฏิบัติลงพื้นที่ เบื้องต้น เย็นวันที่ 12 ส.ค. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) จะแถลงรายละเอียดให้ประชาชนทราบ

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้สั่งการทันทีตั้งแต่รับทราบเหตุ เพื่อให้ดำเนินการตามขั้นตอน โดยให้ผู้ว่าฯ เข้าพื้นที่ และตั้งกองบัญชาการเหตุการณ์ หากจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้จะดำเนินการสอบสวนและชี้แจงประชาชนตามระเบียบให้รับทราบต่อไป พร้อมกันนี้ ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ รายงานสถานการณ์ เหตุการณ์เข้ามาเป็นระยะๆ

"เรื่องนี้เราเตรียมการไว้อยู่แล้ว เพราะต่างประเทศได้แจ้งเรามาก่อน ซึ่งได้เฝ้าจับตาดูกลุ่มที่เคยก่อเหตุเดิมๆ อยู่แล้ว แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นทีมหรือกลุ่มใหม่ก็เป็นได้ เชื่อว่าเป็นคนจากข้างในประเทศไม่ใช่นอกประเทศ ทีมเก่าเราเฝ้าระวัง ครั้งนี้อาจเป็นทีมใหม่ เพราะมีการเคลื่อนไหวอย่างคึกคักตั้งแต่ก่อนวันที่ 7 ส.ค. และเรารู้ว่าทีมเก่าตั้งใจจะป่วนมานานแล้ว"

รวมเหตุความไม่สงบ! ‘ระเบิด-เพลิงไหม้’ ใต้ตอนบน

"ปณิธาน" เผย ฝ่ายมั่นคงประเมิน เหตุบึม อาจเป็นฝีมือกลุ่มใหม่ จากในประเทศ ชี้เคลื่อนไหวตั้งแต่ก่อน 7 สิงหา ส่วนทีมป่วนเก่า เฝ้าระวังจับตาอยู่แล้ว "บิ๊กป้อม" สั่งรายงานสถานการณ์เป็นระยะ ขณะที่สตช. จ่อแถลงเย็นนี้... 12 ส.ค. 2559 15:38 12 ส.ค. 2559 16:34 ไทยรัฐ