วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอกชนจี้รัฐหาสาเหตุบึมป่วนเมือง-ททท. เปิดศูนย์อัพเดตสถานการณ์

สทท.วอนรัฐคุมสถานการณ์ให้ได้โดยเร็ว หวั่นกระทบท่องเที่ยวในระยะสั้น ขณะที่ททท.เปิดศูนย์ติดตามสถานการณ์ท่องเที่ยว ประสานสื่อมวลชนไทยและต่างชาติ

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.นายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) เปิดเผยว่า อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหาข้อสรุปถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นให้ได้โดยเร็ว หากเป็นการป่วนเพราะการเมืองก็จะกระทบท่องเที่ยวระยะสั้น แต่หากเกิดจากการก่อการร้าย มีความกังวลว่าจะกระทบกับภาคการท่องเที่ยวอย่างแน่นอน เนื่องจากประเด็นก่อการร้ายเป็นที่จับตาของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เพราะเกิดขึ้นบ่อยครั้งในประเทศแถบยุโรป หากมาเกิดในไทยก็อาจจะกระทบกับความเชื่อมั่นกับนักท่องเที่ยว จึงอยากให้ภาครัฐเร่งหาสาเหตุที่เกิดขึ้น และควบคุมสถานการณ์ต่างๆ ให้ได้โดยเร็วที่สุด

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.ได้เปิดศูนย์ติดตามสถานการณ์ท่องเที่ยว เพื่อทำหน้าที่ประสานงานกับสื่อมวลชนไทยและต่างชาติและติดตามสถานการณ์ข่าวการก่อความไม่สงบในหลายจังหวัดของไทย พร้อมทั้งได้สั่งการให้ททท.จัดทำประกาศรายงานสถานการณ์ให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและสื่อมวลชนได้รับทราบสถานการณ์ปัจจุบัน ทั้งนี้ไม่อยากให้ทุกคนมองว่าเป็นเหตุการณ์การก่อการร้าย เพราะเรื่องการก่อเหตุระเบิดส่วนใหญ่กลุ่มผู้ที่ก่อเหตุการณ์ก็มักจะเลือกสถานที่ที่อยู่ในชุมชน จึงอยากให้รอการสรุปสถานการณ์ที่แท้จริง จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน

“ตอนนี้ททท.เตรียมพร้อมในเรื่องสถานการณ์การก่อเหตุความไม่สงบอยู่ โดยเฉพาะการมอบหมายให้สำนักงาน ททท.ในประเทศทุกจังหวัดติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และรายงานอัพเดตสถานการณ์ความคืบหน้าต่างๆ ตลอด ในขณะที่สำนักงาน ททท.ต่างประเทศก็อยู่ในระหว่างการรายงานสถานการณ์ต่างๆ ให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รับทราบว่า เหตุการณ์ต่างๆ เป็นอย่างไรบ้าง”

รวมเหตุความไม่สงบ! ‘ระเบิด-เพลิงไหม้’ ใต้ตอนบน

สทท.วอนรัฐคุมสถานการณ์ให้ได้โดยเร็ว หวั่นกระทบท่องเที่ยวในระยะสั้น ขณะที่ททท.เปิดศูนย์ติดตามสถานการณ์ท่องเที่ยว ประสานสื่อมวลชนไทยและต่างชาติ 12 ส.ค. 2559 15:16 12 ส.ค. 2559 16:36 ไทยรัฐ