วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พงศพัศ' อุบข้อมูลแก๊งบึม เตือนโพสต์ก่อนแชร์ อาจกระทบความมั่นคง

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปฏิเสธที่จะเปิดเผยข้อมูล เหตุระเบิดแม้ทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว ขณะเดียวกัน สั่งกำชับตำรวจทั่วประเทศเฝ้าระวังเหตุความไม่สงบในการจัดงานวันสำคัญเย็นนี้

วันนี้ 12 ส.ค.59 พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับตำรวจทั่วประเทศ เฝ้าระวังดูแลความปลอดภัยของประชาชนและพื้นที่อย่างใกล้ชิด หลังเกิดเหตุระเบิดในหลายจังหวัดทางภาคใต้ โดยเฉพาะหัวหน้าสถานีตำรวจ ต้องรายงานเหตุทันทีที่มีสถานการณ์ไม่ปกติ และต้องเฝ้าระวังบริเวณการจัดงานเฉลิมเกียรติ พระบรมราชินีนาถฯ ในช่วงค่ำวันนี้ทั่วประเทศ โดยได้สั่งการให้ผู้บัญชาการและผู้บังคับการของแต่ละพื้นที่ประสานผู้ประกอบการและประชาชน ให้ช่วยเฝ้าระวัง หากพบสิ่งผิดปกติก็สามารถแจ้งตำรวจได้ในทันที

พร้อมฝากเตือนประชาชนในการแชร์ข้อมูล ภาพข่าว ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ว่าควรตรวจสอบก่อนโพสต์เพราะบางอย่างอาจกระทบความมั่นคง หรือ ข้อมูลที่แชร์ออกไปเป็นเท็จ ก็จะถูกดำเนินคดีฐานผิดพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์

ส่วนความคืบหน้าในการติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุ พล.ต.อ.พงศพัศ ปฎิเสธที่จะเปิดเผยข้อมูล แม้จะทราบรายละเอียด และต้องการให้ทางฝ่ายความมั่นคงเป็นคนให้ข่าวเพียงฝ่ายเดียว.

รวมเหตุความไม่สงบ! ‘ระเบิด-เพลิงไหม้’ ใต้ตอนบน

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปฏิเสธที่จะเปิดเผยข้อมูล เหตุระเบิดแม้ทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว ขณะเดียวกัน สั่งกำชับตำรวจทั่วประเทศเฝ้าระวังเหตุความไม่สงบในการจัดงานวันสำคัญเย็นนี้ ... 12 ส.ค. 2559 14:39 12 ส.ค. 2559 16:48 ไทยรัฐ