วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยิ่งลักษณ์' โพสต์ fb ประณามคนก่อเหตุระเบิดป่วนเมือง กระทบมั่นคงชาติ

"ยิ่งลักษณ์" โพสต์เฟซบุ๊ก ขอประณามผู้อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุระเบิดป่วนเมือง ชี้กระทบภาพรวมเศรษฐกิจชาติและความมั่นคง

เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ผ่านมา นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัดทางภาคใต้ของประเทศไทย โดยระบุว่าเป็นการกระทำที่ไร้มนุษยธรรม และขอประณามผู้ที่อยู่เบื้องหลังการกระทำดังกล่าวที่ส่งผลเสียต่อประเทศชาติหลายด้าน ทั้งความมั่นคงและเศรษฐกิจ รวมถึงขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกนายในการทำงาน

"นับเป็นเรื่องน่าสะเทือนใจที่มีการก่อเหตุที่ทำให้เกิดความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้บริสุทธิ์ในวันมหามงคลเช่นนี้ ถือเป็นการกระทำการอันไร้มนุษยธรรม และสร้างความเสียหายต่อชีวิตรวมถึงทรัพย์สินของประชาชนผู้บริสุทธิ์

ดิฉันขอประณามผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ระเบิดในครั้งนี้ นอกจากจะสร้างความสูญเสียแล้ว ยังทำลายความเชื่อมั่นของประเทศ ส่งผลเสียต่อเศรษฐกิจในภาพรวม

ในโอกาสนี้ดิฉันขอแสดงความเสียใจต่อญาติผู้เสียชีวิตรวมถึงผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และขอส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติงาน ขอให้สถานการณ์กลับมาเป็นปกติ และจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินการตามกฎหมายได้โดยเร็วค่ะ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมเหตุความไม่สงบ! ‘ระเบิด-เพลิงไหม้’ ใต้ตอนบน

"ยิ่งลักษณ์" โพสต์เฟซบุ๊ก ขอประณามผู้อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุระเบิดป่วนเมือง ชี้กระทบภาพรวมเศรษฐกิจชาติและความมั่นคง 12 ส.ค. 2559 13:57 12 ส.ค. 2559 16:16 ไทยรัฐ