วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คมนาคม เพิ่มระดับรปภ.ระบบขนส่งสาธารณะ-รฟม. เข้มคัดกรองผู้โดยสาร

'อาคม' สั่งหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม โดยเฉพาะหน่วยงานที่ให้บริการประชาชน เพิ่มระดับรักษาความปลอดภัย ขณะที่รฟม.รับลูกเพิ่มมาตรความปลอดภัยสูงสุดทั้งรถไฟใต้ดินสายสีน้ำเงิน และรถไฟฟ้าสายสีม่วง

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.59 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้มีข้อสั่งการให้ทุกหน่วยงานในสังกัด โดยเฉพาะหน่วยงานที่ให้บริการประชาชน เพิ่มระดับการรักษาความปลอดภัย และเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดมิให้เกิดเหตุวินาศกรรม เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนในการเดินทางในระบบขนส่งสาธารณะในทุกส่วน และเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อให้ประชาชนมีความไว้วางใจในการใช้บริการในการเดินทาง และดำเนินชีวิตตามปกติ

นายพีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล ผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. ระบุว่า จากสถานการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้น ได้สั่งการให้มีการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในรถไฟฟ้าทั้ง ใต้ดิน และรถไฟฟ้าสายสีม่วง เป็นความปลอดภัยขั้นสูงสุด โดยเพิ่มเจ้าหน้าที่เพื่อคัดกรองประชาชน ที่เข้ามาใช้บริการอย่างเข้มงวด ขณะเดียวกันได้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ในการตรวจตราพื้นที่โดยรอบสถานีรถไฟฟ้า โดยเฉพาะทางขึ้น-ลง และศูนย์ซ่อมบำรุง

นอกจากนี้ได้มีการประสานงานร่วมกับฝ่ายความมั่นคง เพื่อทำงานร่วมกัน รวมทั้งเรื่องข้อมูลการก่อเหตุในพื้นที่ต่างๆ พร้อมขอความร่วมมือจากประชาชน ช่วยสอดส่องดูแล หากพบสิ่งผิดปกติ ขอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมเหตุความไม่สงบ! ‘ระเบิด-เพลิงไหม้’ ใต้ตอนบน

'อาคม' สั่งหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม โดยเฉพาะหน่วยงานที่ให้บริการประชาชน เพิ่มระดับรักษาความปลอดภัย ขณะที่รฟม.รับลูกเพิ่มมาตรความปลอดภัยสูงสุดทั้งรถไฟใต้ดินสายสีน้ำเงิน และรถไฟฟ้าสายสีม่วง 12 ส.ค. 2559 13:25 12 ส.ค. 2559 16:42 ไทยรัฐ