วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' ลั่น ถึงเวลาร่วมกันขจัดคนไม่ดีสร้างปัญหา แช่งต้องรับผลกรรม

'บิ๊กตู่' ลั่น ถึงเวลาร่วมกันขจัดคนไม่ดีสร้างปัญหา แช่งต้องรับผลกรรม

  • Share:

นายกฯ ขอกำลังช่วยขจัดพวกไม่หวังดี แช่งคนชั่วต้องรับผลกรรม หลังเกิดเหตุบึมหลายจังหวัด แนะให้ไปคิดดูมันเกิดอะไรขึ้น ก่อน-หลัง ประชามติ พร้อมยันรัฐบาลทำงานเต็มที่ปกป้องประเทศ อย่าไล่ต้อนจนท.ไปไล่บี้คนทำ

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.59 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวตอนหนึ่งในระหว่างมอบรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถให้แก่ผู้ชนะการแข่งขันวิ่ง “12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพ 2016" ที่ลานด้านหลังศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ถึงเหตุการณ์ระเบิดหลายจุดว่า ระยะเวลาที่ผ่านมา ขอบคุณประชาชนทุกคนที่ให้การสนับสนุนประเทศชาติ และการบริหารราชการแผ่นดินให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่ยังมีผู้ไม่หวังดีดำเนินการอยู่ในขณะนี้ ถึงเวลาแล้วที่พวกเราต้องร่วมกันเฝ้าระวัง ขจัดคนไม่ดีออกไปจากสังคมให้ได้ เพราะคนเหล่านี้สร้างแต่ความเดือดร้อน และปัญหาให้ประเทศ ตนคนเดียวทำไม่ได้ 20 ปีจากนี้ สังคมและครอบครัวต้อง แข็งแรง อย่าอ่อนแอ

นอกจากนี้นายกฯ ให้สัมภาษณ์ว่า "สื่อมวลชนอย่าไปขยายความให้มากนัก เหตุที่เกิดเพื่อสร้างความวุ่นวาย สร้างสถานการณ์ให้สับสนอลหม่าน ตนยังไม่ขอพูดเกิดจากประเด็นใด เพราะเจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนอยู่ แต่ขอให้คิดเอาแล้วว่า มันเกิดเหตุอะไรขึ้นในช่วงนี้ ตั้งแต่ก่อนทำประชามติ จนหลังทำประชามติ ทำไมเกิดในช่วงที่บ้านเมืองกำลังดีขึ้น กำลังเป็นหลักเป็นฐานมากขึ้น เศรษฐกิจกำลังดีขึ้น การท่องเที่ยวกำลังดีขึ้น ต้องถามว่าทำไม ใครที่ไม่อยากให้ส่ิงเหล่านี้เกิดขึ้นในประเทศไทย ใคร พวกไหน ไปหามาให้ผม แต่ขณะนี้ ต้องช่วยกันทำให้ทุกคนไม่ตื่นตระหนก และเป็นเจ้าของบ้านที่ดี"

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวระหว่างร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 ณ สวนป่าเบญจกิติ ระยะที่ 1 ตอนหนึ่งว่า ทั้งสองพระองค์ทรงทำเพื่อคนไทยที่อาศัยอยู่ในผืนแผ่นดินไทย "แต่คนไทยที่ไม่มีจิตใจเป็นคนไทย มักจะสร้างปัญหามาโดยตลอด ถึงวันนี้ก็ยังสร้างปัญหา ให้เราต้องแก้ไข ขอให้รับผลกรรมในการทำความชั่ว ผมขอพูดคำนี้" ซึ่งรัฐบาลจะพยายามทำงานอย่างเต็มที่ดูแลให้ประเทศชาติมั่นคง ปกป้องชาติ ศาสนา สถาบันพระมหากษัตริย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากนายกฯ นั่งรถรางเยี่ยมชมบริเวณพื้นที่สวนป่าเบญจกิติ และกำลังจะเดินทางกลับ ผู้สื่อข่าวพยายามที่จะขอสัมภาษณ์อีกครั้ง ขณะที่นายกฯ โบกมือปฏิเสธให้สัมภาษณ์ พร้อมกับกล่าวว่า "วันนี้เป็นวันดี เป็นวันมหามงคล" แต่ผู้สื่อข่าวได้พยายามถามอีก ช่วงที่นายกฯ กำลังก้าวขึ้นรถ ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ หันกลับมากล่าวอย่างมีอารมณ์ ด้วยน้ำเสียงที่ดุดันว่า “บ้านเมืองกำลังจะดีขึ้น มันมีคนไม่ดีทำ แล้วก็มาไล่เจ้าหน้าที่อยู่แบบนี้ มีไหมจะให้คนเฝ้าระวัง เศรษฐกิจกำลังดีขึ้น การท่องเที่ยวมากขึ้น แต่ยังมีคนอย่างนี้ ไปถามไอ้คนทำโน้น ไม่มีช่วยกันหรอก แล้วจะเอาอย่างไรกัน จะเอาความสงบสุขมาจากไหน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมเหตุความไม่สงบ! ‘ระเบิด-เพลิงไหม้’ ใต้ตอนบน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้