วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประวัติศาสตร์! 'โรส' ถูกจารึกทำ 'โฮลอินวัน' คนแรกในโอลิมปิก

ยอดโปรกอล์ฟชื่อดังแห่งสหราชอาณาจักร ถูกจารึกชื่อให้กลายเป็นผู้เล่นคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่สามารถทำโฮลอินวันได้สำเร็จ ในการแข่งขันกอล์ฟโอลิมปิก หลังจากทำช็อตมหัศจรรย์ได้ในหลุมที่ 4 ของการออกรอบวันแรก...

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ส.ค.ว่า จัสติน โรส ยอดนักหวดวงสวิงตัวแทนจากสหราชอาณาจักร ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในการแข่งขันรอบแรก ริโอ เกมส์ เมื่อทีออฟช็อตแรกของหลุม 4 ลงไปอย่างไม่น่าเชื่อ จนกระทั่งถูกจารึกประวัติศาสตร์ในกอล์ฟโอลิมปิก     

โปรกอล์ฟชาวเมืองผู้ดีวัย 36 ปี ออกสตาร์ตรอบแรก ริโอ เกมส์ ได้อย่างน่าประทับใจเมื่อเก็บไปได้ทั้งสิ้น 4 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 4 ร่วมอยู่ในขณะนี้ แต่ผลงานอันเป็นไฮไลต์ของเจ้าตัว อยู่ที่การระเบิดโฮลอินวันในหลุมที่ 4 พาร์ 3 ระยะ 191 หลา ลงไปได้อย่างยอดเยี่ยม และถูกจารึกให้เป็นนักกอล์ฟคนแรกที่สามารถทำ โฮลอินวัน ในการแข่งขันโอลิมปิกได้สำเร็จ    

ทั้งนี้ ในการแข่งขันรอบ 2 (คืนวันศุกร์ที่ 12 ส.ค.) จัสติน โรส ถูกจัดให้ออกรอบเป็นก๊วนรองสุดท้าย ร่วมกับ ริคกี ฟาวเลอร์ จากสหรัฐฯ และ โจนาธาน เวกัส จากเวเนซุเอลา.

ชมคลิปโฮลอินวัน

ยอดโปรกอล์ฟชื่อดังแห่งสหราชอาณาจักร ถูกจารึกชื่อให้กลายเป็นผู้เล่นคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่สามารถทำโฮลอินวันได้สำเร็จ ในการแข่งขันกอล์ฟโอลิมปิก หลังจากทำช็อตมหัศจรรย์ได้ในหลุมที่ 4 ของการออกรอบวันแรก... 12 ส.ค. 2559 13:09 12 ส.ค. 2559 13:46 ไทยรัฐ