วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กอบกาญจน์' ลงหัวหิน เยี่ยมผู้บาดเจ็บ เชื่อเหตุบึมไม่กระทบท่องเที่ยว

'กอบกาญจน์' รุดเยี่ยมผู้บาดเจ็บเหตุระเบิดที่หัวหินเพื่อเรียกความเชื่อมั่น พร้อมมั่นใจเหตุระเบิดไม่กระทบการตัดสินใจของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ส่วนภาคเอกชนอย่างเดอะมอลล์กรุ๊ป รักษาความปลอดภัยเข้มงวด

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.59 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงกรณีมีเหตุระเบิดในจังหวัดท่องเที่ยวสำคัญขณะนี้ว่า ได้สั่งการให้ สำนักกีฬาและท่องเที่ยวทุกจังหวัด ทำงานร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว ติดตามและรายงานสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ซึ่งขณะนี้จากการตรวจสอบยังไม่พบนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่เกิดขึ้น โดยในช่วงบ่ายวันนี้ (12 ส.ค.59) จะลงไปติดตามสถานการณ์และเยี่ยมผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และยืนยันว่าเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นจะไม่กระทบการตัดสินใจเดินทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติในช่วงไฮซีซั่นนี้ เนื่องจากมั่นใจว่านักท่องเที่ยวยังมีความต้องการเดินทางมาประเทศไทย

"เราจะต้องแสดงให้เห็นว่าเรามีการดูแลที่ดี โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัย นอกจากนี้เราจะต้องเรียนรู้โดยนำเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นมาพัฒนาให้มีการดูแลที่รัดกุมขึ้นด้วย ส่วนจะเป็นการสร้างสถานการณ์หรือไม่นั้น ขณะนี้ทางฝ่ายความมั่นคงอยู่ระหว่างการประชุมอยู่"

นายศุกรีย์ สิทธิวนิช รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ยืนยันว่า นักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ ยังไม่มีการยกเลิกการเดินทางท่องเที่ยวเข้าประเทศไทย หลังเกิดเหตุระเบิดในหลายจังหวัดภาคใต้ ซึ่งศูนย์ติดตามสถานการณ์ท่องเที่ยว หรือ ศตท. ได้เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์เหตุระเบิดในทุกพื้นที่อย่างใกล้ชิด พร้อมรอให้สำนักงานท่องเที่ยว ในพื้นที่ 35 แห่งในประเทศไทย และสำนักงานในต่างประเทศ 27 แห่งประเมินสถานการณ์ โดยคาดว่าจะใช้เวลา 1-2 วัน

เดอะมอลล์กรุ๊ปเพิ่มความปลอดภัย 

นายณัฐพงศ์ กิจนิจชีวะ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์กรุ๊ป กล่าวว่า ได้ปรับระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าในกลุ่มเดอะมอลล์ เป็นระดับ A ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยการเพิ่มกำลังพนักงานรักษาความปลอดภัยในทุกสาขา ทั้งในและนอกเครื่องแบบ และเพิ่มเครื่องสแกนวัตถุระเบิด Walk Through ไปในทุกสาขา จากเดิมที่มีอยู่แล้ว แต่ได้สั่งการเพิ่มเติมมากขึ้นเพื่อให้การตรวจสอบเป็นไปได้อย่างทั่วถึง พร้อมทั้งตรวจเข้มบริเวณมุมอับ ถังขยะ และตรวจเข้มกระเป๋า และรถยนต์เข้าออกอย่างละเอียด และให้พนักงานช่วยกันสอดส่องดูแลภายในห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าตลอดช่วงเวลาทำการและนอกเวลาทำการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมเหตุความไม่สงบ! ‘ระเบิด-เพลิงไหม้’ ใต้ตอนบน

'กอบกาญจน์' รุดเยี่ยมผู้บาดเจ็บเหตุระเบิดที่หัวหินเพื่อเรียกความเชื่อมั่น พร้อมมั่นใจเหตุระเบิดไม่กระทบการตัดสินใจของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ส่วนภาคเอกชนอย่างเดอะมอลล์กรุ๊ป รักษาความปลอดภัยเข้มงวด 12 ส.ค. 2559 13:02 12 ส.ค. 2559 16:24 ไทยรัฐ