วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นายหัวชวน' เชื่อบึม 5 จังหวัดใต้ เป็นขบวนการ วอน ปชช. แจ้งเบาะแส

'นายหัวชวน' เชื่อบึม 5 จังหวัดใต้ เป็นขบวนการ วอน ปชช. แจ้งเบาะแส

  • Share:

"นายหัวชวน" เชื่อเหตุระเบิด 5 จังหวัดใต้ ทำเป็นขบวนการ มั่นใจไม่ธรรมดา วอนเจ้าหน้าที่บ้านเมือง เร่งสอบ ขอ ปชช. ช่วยเป็นหูเป็นตา แจ้งเบาะแส ...

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงเหตุระเบิดในพื้นที่ภาคใต้ 5 จังหวัดหลายจุด ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา และเกิดเหตุซ้ำรอยในช่วงเช้าวันที่ 12 ส.ค. อีกหลายจุด รวมถึงเหตุไฟไหม้ตามที่ต่างๆ ด้วยว่า ตนได้ติดตามฟังข่าวตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 11 ส.ค. และในช่วงเช้านี้ ทั้งที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ และที่ จ.ภูเก็ต ลามไปทั่ว เข้าใจว่า คงไม่ใช่เรื่องธรรมดาแล้ว เพราะมันไม่น่าจะเกิดเหตุขึ้นพร้อมๆ กันเช่นนี้ เรื่องนี้ยังวิเคราะห์ไม่ถูกว่า สาเหตุเกิดจากอะไร แต่เชื่อว่า เป็นขบวนการเดียวกันแน่ เวลานี้ต้องให้ฝ่ายเจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่มีข้อมูลเรื่องนี้ได้ตรวจสอบและสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุ 

นายชวน กล่าวต่อว่า ตนยังพูดคุยกับเจ้าหน้าที่เมื่อคืนนี้ เขายังไม่รู้สาเหตุว่า ทำไมจึงเกิดขึ้นในพื้นที่ภาคใต้ทั้งหมด และเมื่อวานนี้ผู้อำนวยการโรงพยาบาลที่ อ.หัวหิน ก็ได้ได้โทรศัพท์มาเรียนให้ตนทราบว่ามีเหตุระเบิดเกิดขึ้นเหมือนที่ จ.ตรัง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นสามีภรรยา เข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งต่อมา สามีได้เสียชีวิต ขณะนี้ก็ยังติดตามข่าวสารในหลายพื้นที่ และขอให้พี่น้องประชาชนที่พบเหตุผิดสังเกต แจ้งเจ้าหน้าที่บ้านเมือง ช่วยกันดูแลรักษาบ้านเมืองของเรา.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมเหตุความไม่สงบ! ‘ระเบิด-เพลิงไหม้’ ใต้ตอนบน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้