วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหาร-ตร.ระดมพลคุมเข้มสถานที่ท่องเที่ยว-ห้าง-สนามบิน-เข้าออกชายแดน

ทหาร-ตร.ระดมพลคุมเข้มสถานที่ท่องเที่ยว-ห้าง-สนามบิน-เข้าออกชายแดน

  • Share:

เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง วางกำลังคุมเข้มสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วประเทศ รวมไปถึงสนามบินในแต่ละจังหวัด ขณะที่ กทม.พบเจ้าหน้าที่วางกำลังเต็มสี่แยกราชประสงค์

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ ระดมกำลังตรวจตราในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวบริเวณสี่แยกราชประสงค์ โดยเฉพาะศาลท้าวมหาพรหมเอราวัณ นอกจากนี้มีรายงานว่า แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ สถานที่ราชการ และห้างสรรพสินค้า มีเจ้าหน้าที่ให้การดูแลอย่างเข้มงวด

นายอำเภอสัตหีบประชุมวางแผนงานป้องกันเหตุร้าย

ขณะที่สถานที่ท่องเที่ยวในต่างจังหวัดที่สำคัญๆ อาทิ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและฝ่ายปกครอง ระดมกำลังคุมเข้มตามสถานที่ต่างๆ ที่มีนักท่องเที่ยวอยู่หนาแน่น ในส่วนของอำเภอสัตหีบ เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ หมั่นออกตรวจตราตามสถานบันเทิงยามราตรีที่มีนักท่องเที่ยว อยู่กันหนาแน่น และสถานที่ตามแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ รวมไปถึง สถานที่ราชการ พร้อมเพิ่มการตั้งด่านตรวจค้นอาวุธและสิ่งผิดกฎหมายตามเส้นทางที่จะมุ่งเข้าสู่ตัวเมืองพัทยา และขาเข้าสัตหีบ เพื่อเป็นการป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวยังคงเปิดได้จนถึงเวลาปิดตามปกติ ประชาชนหรือนักท่องเที่ยวเองก็ไม่ต้องแตกตื่นและขอให้เชื่อมั่นในมาตรการการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ และฝ่ายความมั่งคง

ด่านอรัญประเทศ ตรวจเข้มผู้ที่เข้าออกด่าน

ขณะที่จังหวัดสระแก้วเจ้าหน้าที่ชุดเดินเท้าคอยเดินตรวจตรารอบพื้นที่ตลาดโรงเกลือ และ หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ โดยให้มีการสังเกตสิ่งของต่างๆ ที่ถูกวางไว้ตามพื้นที่ต่างๆ หากผิดสังเกตต้องรีบแจ้ง เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบทันทีเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุไม่พึงประสงค์ในพื้นที่ชายแดน อ.อรัญประเทศ

เจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจค้นรถทุกคันที่สัญจรไปมาในอ.หาดใหญ่

จนท.ทหาร-ตร.ภารใต้คุมเข้มรักษาความปลอดภัย

นางมนฤดี เกตุพันธุ์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต กล่าวว่า ท่าอากาศยานภูเก็ตได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยระดับ 3 โดยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกส่วนงาน รวมทั้งประสานชุดจัดระเบียบรักษาความปลอดภัย ทัพเรือภาคที่ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรสาคู เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว สถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ในพื้นที่ให้เพิ่มความเข้มงวดในการปฏิบัติ ดูแลความปลอดภัยพื้นที่ให้มากขึ้นทั้งภายใน และภายนอกอาคารผู้โดยสาร รวมไปถึงบริเวณโดยรอบสนามบินเพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด รวมทั้งเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสาร และนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านสนามบินภูเก็ต

เจ้าหน้าที่ตรวจรถทุกคันที่เข้าออกเกาะสมุย

พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เกาะสมุย ได้เรียกประชุมผู้ประกอบการเรือโดยสาร ที่ให้บริการทั้งเข้าและออกจากเกาะสมุย โดยเฉพาะเรือโดยสารเฟอร์รี่ ทั้ง 2 ท่าเรือ ที่ให้บริการรับส่งผู้โดยสาร จากท่าเทียบเรือ อ.ดอนสัก-อ.เกาะสมุย ให้มีการเตรียมความพร้อมในส่วนของกล้องวงจรปิด ร่วมถึงเฝ้าสังเกต หากพบสิ่งผิดปกติให้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบทันที ขณะเดียวกันได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งจุดตรวจค้น ยานพาหนะ เช่น รถยนต์ รถจักรยานยนต์ และตรวจค้นกระเป๋าเดินทาง ของผู้โดยสาร ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่เกาะสมุย ร่วมถึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกตรวจตราแหล่งท่องเที่ยวจุดสำคัญของเกาะสมุย รวมถึงสถานที่ราชการ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ผู้ประสงค์ร้าย เข้ามาก่อเหตุในพื้นที่เกาะสมุย ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยว

ขณะที่ เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายทั้งฝ่ายความมั่นคง ฝ่ายปกครอง ทหาร และตำรวจ จ.สงขลา ได้ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด โดยจัดกำลังเจ้าหน้าที่คุมเข้มพื้นที่เมืองเศรษฐกิจการค้าการท่องเที่ยว ของ จ.สงขลา โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ อ.เมือง และ อ.สะเดา รวมทั้งสถานที่สำคัญทั้งส่วนราชการและภาคเอกชน รวมทั้งจัดตั้งจุดตรวจจุดสกัดเส้นทางเข้าออกตัวเมืองหาดใหญ่ รวมถึงพื้นที่เสี่ยงใน 4 อำเภอชายแดนสงขลาทั้งจะนะ เทพา นาทวี และ สะบ้าย้อย เพื่อป้องกันการก่อความไม่สงบในพื้นที่

นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า ได้เน้นกำชับให้ดูแลความปลอดภัยจุดเสี่ยงต่างๆ ในพื้นที่ เช่น ท่าเรือท่องเที่ยวปากบารา อ.ละงู ท่าเรือท่องเที่ยวตำมะลัง อ.เมืองสตูล ด่านชายแดนวังประจัน อ.ควนโดน รวมทั้งตลาดนัดต่างๆ และจุดที่ประชาชนร่วมชุมนุมกันมากๆ เช่น ห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ ในพื้นที่ จ.สตูล นอกจากนี้ได้กำชับนายอำเภอทุกอำเภอให้ติดตามเข้มงวดเรื่องการข่าว ให้ขอความร่วมมือประชาชนหากมีเหตุผิดปกติให้รายงานกำนัน ผู้ใหญ่บ้านหรือผู้นำท้องถิ่น รายงานไปยังนายอำเภอต่อไป

ด่านแม่สอดเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจเข้มผู้ที่เข้าออกด่าน

ตากคุมเข้มชายแดนเข้าออก

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองคุมเข้มแหล่งท่องเที่ยว ท่าอากาศยาน ห้างสรรพสินค้า และสถานที่ราชการโดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครฝ่ายพลเรือน ตั้งด่านตรวจ จุดสกัด และเพิ่มชุดสายตรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ตรวจเข้มบุคคล ยานพาหนะที่เดินทางเข้าพื้นที่ พร้อมตรวจสอบสภาพกล้องวงจรปิดซีซีทีวีให้มีสภาพพร้อมใช้งาน ตลอดจนอุปกรณ์ไฟฟ้าแสงสว่างรอบอาคารพื้นที่สาธารณะ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนอย่างเต็มที่

ขอนแก่นเฝ้าระวังสถานที่สำคัญของจังหวัด

ผู้สื่อข่าวจากขอนแก่น รายงานว่า มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง รวมไปถึงกำลังเจ้าหน้าที่จากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่ขอนแก่น ต่างยังคงเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยในเขตชุมชนเมืองของ จ.ขอนแก่น โดยเฉพาะบริเวณภายในห้างสรรพสินค้าต่างๆ ท่าอากาศยาน ตลาดสดทั้ง 4 แห่งของจังหวัด รวมไปถึงในย่านชุมชนและสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านเพื่อป้องกันเหตุความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้หลังจากมีเหตุระเบิดเกิดขึ้นในหลายจังหวัดตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมเหตุความไม่สงบ! ‘ระเบิด-เพลิงไหม้’ ใต้ตอนบน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้