วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกมแห่งชาติ! ส่อง 3 จุดคนแห่ปั่นโปเกบอล แถมเดินจับโปเกมอนกันให้ควั่ก!

กลายเป็นวาระ 'โปเกมอนแห่งชาติ' ไปแล้ว หลังจากที่เกมโปเกมอนโกบุกเมืองไทยได้ไม่กี่วัน ชาวไทยก็ตอบรับกระแสเกมนี้อย่างล้นหลาม เหล่าโปเกมอนเทรนเนอร์ ต่างอยู่ไม่ติดที่ เดินทางออกไปจุดโปเกสต็อปเพื่อปั่นบอลเก็บไอเทมกันยกใหญ่ ใครมีบอลเยอะก็ออกล่าโปเกมอนกันตามจุดสำคัญต่างๆ 

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปส่องดูพื้นที่ 3 แอเรียหลักๆ ในกรุงเทพฯ ที่โปเกมอนเทรนเนอร์มักจะไปล่าโปเกมอนกันมากที่สุด เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูประมวลภาพสีสันบรรยากาศของการเล่นเกมโปเกมอน โก ในเมืองไทยกันเลย

1. สยามพารากอน

เริ่มจากจุดแรกที่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน แว่วมาว่าที่นี่เป็นแหล่งศูนย์รวมของเหล่าโปเกมอนเทรนเนอร์แหล่งใหญ่ที่สุด ที่เดินทางมาล่าโปเกมอนตัวโปรด รวมทั้งมาปั่นเก็บบอลกันอุ่นหนาฝาคั่งมากทีเดียว บ้างก็เดินวนเก็บไปเรื่อยๆ บ้างก็นั่งรออยู่แถวๆ โปเกสต็อปนั่นแหละ เจอตัวโปเกมอนโผล่มาก็ล่าเพิ่มได้อีก

2. สยามวัน

อีกโซนหนึ่งที่มีคนออกมาเล่นโปเกมอนโกกันเยอะ ก็คือ ย่านสยามวัน โปเกมอนเทรนเนอร์อาจจะมากันน้อยกว่าพารากอน แต่ก็ยังมีเดินมาบริเวณนี้ให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ไม่ขาดสาย

3. เซ็นทรัลเวิลด์

ปิดท้ายกันกับแหล่งรวมพลอีกแห่งที่ผู้คนล้นหลามไม่แพ้กันอย่าง ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โปเกมอนเทรนเนอร์ก้มหน้าก้มตาล่ากันยกใหญ่ ดูๆ ไปก็เป็นสีสันที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในเมืองไทยเหมือนกัน บ้านเรานี่...เล่นกันสนุกไม่น้อยหน้าเมืองนอกเลยแฮะ

แต่ฝากเตือนโปเกมอนเทรนเนอร์ไว้สักนิด เล่นแต่พอดี ระมัดระวังเวลาเดินข้ามถนน และไม่ควรเข้าไปเล่นบริเวณสถานที่ที่ไม่เหมาะสมนะจ๊ะ

กลายเป็นวาระ 'โปเกมอนแห่งชาติ' ไปแล้ว หลังจากที่เกมโปเกมอนโกบุกเมืองไทยได้ไม่กี่วัน ชาวไทยก็ตอบรับกระแสเกมนี้อย่างล้นหลาม เหล่าโปเกมอนเทรนเนอร์ ต่างอยู่ไม่ติดที่ เดินทางออกไปจุดโปเกสต็อปเพื่อปั่นบอลเก็บไอเทมกันยกใหญ่ 12 ส.ค. 2559 12:09 12 ส.ค. 2559 14:28 ไทยรัฐ