วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วินธัย' มั่นใจจับมือบึมได้แน่ -กำชับ ผวจ.ตรวจสอบจุดต้องสงสัยถี่ยิบ

โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นใน "รัฐบาล-คสช." สามารถจับมือระเบิดได้แน่ ด้าน มท.ผวาบึมซ้ำ สั่ง ผวจ.ประสาน ตร.-ชุดทหารอีโอดี ตรวจสอบพื้นที่ต้องสงสัยถี่ยิบ ป้องกันเหตุซ้ำซ้อน

วันนี้ 12 ส.ค.59 พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช.กล่าวถึงเหตุการณ์ระเบิดในหลายพื้นที่ว่า ในช่วงนี้อยู่ในช่วงบ้านเมืองต้องการความสงบ คงมีคำถามจากสังคมว่า มีใคร หรือทำไม ถึงใจร้ายกับประเทศเช่นนี้ เชื่อว่าการสร้างสถานการณ์ดังกล่าว จะถูกสังคมปฏิเสธและไม่ควรมาอยู่ร่วมในสังคมไทย

"ขอให้เชื่อมั่น คสช.และรัฐบาล คงจะเร่งคลี่คลายสถานการณ์ โดยไม่ยอมให้ผู้ที่ไม่หวังดีและคิดร้ายกับประเทศ และประชาชนมาทำอะไรเพียงเพื่อสนองความต้องการส่วนตัว หรือพวกพ้องโดยไม่คำนึงถึงผลกระทบที่จะเกิดกับประชาชนและประเทศชาติเป็นอันขาด"

ขณะนี้ผู้บังคับบัญชาเสียใจกับเหตุการณ์และได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ดูแลผู้บาดเจ็บ และเร่งสืบสวนติดตามหาผู้ที่กระทำมาเข้าสู่กระบวนการให้ได้โดยเร็ว พร้อมกับสั่งการให้ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครอง รวมถึงกำลังในส่วนภาคประชาชนในแต่ละพื้นที่เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย เพิ่มความระมัดระวัง บริหารจัดการแต่พื้นที่ให้ดีที่สุด

พ.อ.วินธัย กล่าวอีกว่า ขอความร่วมมือประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาร่วมกับเจ้าหน้าที่ในการดูแลสังคมให้มีความเรียบร้อย และแสดงพลังเพื่อขจัดคนไม่ดีออกไปจากสังคมไทยด้วยกัน

ขณะที่ นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้มีหนังสือด่วนที่สุด ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด เรื่องการตรวจสอบวัตถุระเบิด ว่า ตามที่เกิดเหตุระเบิดหลายจุดในวันที่ 11-12 สิงหาคม พื้นที่ภาคใต้นั้น เนื่องจากคนร้ายใช้ระเบิดแสวงเครื่องพ่วงด้วยโทรศัพท์มือถือซึ่งระเบิดประเภทนี้จะสามารถตั้งเวลาถ่วงไว้ได้ประมาณ 2-3 วัน จึงให้จังหวัดประสานชุดตำรวจ หรือชุดทหาร EOD ตรวจสอบพื้นที่ต้องสงสัยหลายๆ ครั้ง เพื่อป้องกันระเบิดซ้ำซ้อนด้วย.

โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นใน "รัฐบาล-คสช." สามารถจับมือระเบิดได้แน่ ด้าน มท.ผวาบึมซ้ำ สั่ง ผวจ.ประสาน ตร.-ชุดทหารอีโอดี ตรวจสอบพื้นที่ต้องสงสัยถี่ยิบ ป้องกันเหตุซ้ำซ้อน 12 ส.ค. 2559 11:57 12 ส.ค. 2559 12:35 ไทยรัฐ