วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลุงกำนัน' โพสต์ fb ประณามเหตุบึมป่วนใต้ ชวน กปปส. หนุนนายกฯ

'ลุงกำนัน' โพสต์เฟซบุ๊กประณามคนก่อเหตุระเบิดป่วนเมือง ชวนพี่น้อง กปปส.รวมพลังหนุนนายกรัฐมนตรี พาประเทศผ่านเหตุร้าย

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และเลขาธิการ กปปส. ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว (Suthep Thaugsuban สุเทพ เทือกสุบรรณ) โดยกล่าวประณามการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่ก่อเหตุระเบิดในพื้นที่หลายจังหวัดของภาคใต้ โดยระบุว่า

"ขอประณามผู้ก่อเหตุร้ายทำลายชาติ เรียนพี่น้อง กปปส. ผู้รักชาติรักแผ่นดินทุกท่าน ทั่วประเทศไทย ผนึกกำลังสนับสนุนรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พาประเทศฟันฝ่าไปให้ได้ ช่วยกันสอดส่องเป็นหูเป็นตา อย่าตระหนกตกใจ พวกเราเคยเจอมามากแล้ว กอดคอต่อสู้กันต่อไปครับพี่น้อง นี่คือบ้านเมืองของเรา" 

ขณะที่ก่อนหน้านี้ นายถาวร เสนเนียม รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมากล่าวเช่นกัน โดยเรียกร้องให้ กปปส. และมวลมหาประชาชน ทุกคนช่วยกันสอดส่องดูแลเหตุการณ์ที่ผิดปกติ สิ่งของผิดปกติ รถจอดผิดปกติ บุคคลผิดปกติ และแจ้งเจ้าหน้าที่ของรัฐ และขอให้เจ้าหน้าที่ของรัฐทุกท่านช่วยกันสอดส่องให้เป็นตาสับปะรด ที่สำคัญขอให้มวลมหาประชาชนอดทนกับเหตุการณ์ที่เกิดความรุนแรงในช่วงระยะเปลี่ยนผ่าน ขอให้ร่วมกันเดินไปข้างหน้า ทั้งนี้ ขอแสดงความเสียใจกับผู้ที่ประสบเหตุร้าย และขออาราธนาพระสยามเทวาธิราช สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายคุ้มครองให้พี่น้องทุกท่านปลอดภัย จับมือนำพาประเทศไปข้างหน้าด้วยกันให้ได้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมเหตุความไม่สงบ! ‘ระเบิด-เพลิงไหม้’ ใต้ตอนบน

'ลุงกำนัน'โพสต์เฟซบุ๊กประณามคนก่อเหตุระเบิดป่วนเมือง ชวนพี่น้อง กปปส.รวมพลังหนุนนายกรัฐมนตรี พาประเทศผ่านเหตุร้าย 12 ส.ค. 2559 11:51 12 ส.ค. 2559 16:13 ไทยรัฐ