วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สภาอุตฯ หัวหิน หวังจับคนร้ายโดยเร็ว หวั่นยืดเยื้อ กระทบ นทท.-รายได้

สภาอุตสาหกรรมฯ หัวหิน ระบุ อยากให้เจ้าหน้าที่จับกุมคนร้ายโดยเร็ว ห่วงสถานการณ์เหตุระเบิดยืดเยื้อ กระทบความมั่นใจนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทำรายได้ช่วงไฮซีซั่นหดหาย …

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. 59 นายรุ่งโรจน์ สีเหลืองสวัสดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้ภาคธุรกิจท่องเที่ยวในหัวหินเตรียมจะประชุมพิเศษเพื่อติดตามสถานการณ์เหตุระเบิดที่เกิดขึ้น เพราะกังวล หากสถานการณ์ยืดเยื้อจะกระทบต่อความมั่นใจของนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ จะส่งผลต่อรายได้ โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นโลว์ซีซั่นจะยิ่งส่งผลให้รายได้ลดลง จึงอยากให้เหตุการณ์สงบและเร่งติดตามจับกุมคนร้ายโดยเร็ว เพราะปกติกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นกลุ่มสแกนดิเนเวีย นอร์เวย์ ที่จะวางแผนการท่องเที่ยวระยะยาว

ขณะนี้ ยังไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติยกเลิกการจองห้องพักในโรงแรมหัวหิน จึงคาดหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายได้โดยเร็ว เพราะอาจกระทบต่อความมั่นใจของนักท่องเที่ยวและรายได้ท่องเที่ยวในหัวหิน โดยช่วงไฮซีซั่นหัวหินจะมีรายได้ท่องเที่ยวเฉลี่ยหลายหมื่นล้านบาทต่อปี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมเหตุความไม่สงบ! ‘ระเบิด-เพลิงไหม้’ ใต้ตอนบน

สภาอุตสาหกรรมฯ หัวหิน ระบุ อยากให้เจ้าหน้าที่จับกุมคนร้ายโดยเร็ว ห่วงสถานการณ์เหตุระเบิดยืดเยื้อ กระทบความมั่นใจนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทำรายได้ช่วงไฮซีซั่นหดหาย … 12 ส.ค. 2559 11:40 12 ส.ค. 2559 16:33 ไทยรัฐ