วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พิชัย' เผชิญหน้า ปธ.ไอบา ขอความเป็นธรรมตัดสินมวย อลป.

"พิชัย ชุณหวชิร" นายกสมาคมกีฬามวยสากลของไทย เผชิญหน้า "ชิง กั๊วะ วู" ประธานไอบา บอกคนไทยคาดหวังกับมวยโอลิมปิกครั้งนี้มาก และย้ำไปว่าการตัดสินของกรรมการจะดีขึ้นใช่หรือไม่ พร้อมเตรียมเชิญประธานไอบาไปเป็นประธานเปิดอะคาเดมีมูลค่า 70-80 ล้านบาท ที่จะสร้างขึ้นที่ศูนย์ฝึกกีฬามวกเหล็ก สระบุรี เพื่อปั้นนักชกรุ่นใหม่ให้มีทางเลือกมากขึ้น นอกจากนี้กำลังทาบทามโค้ชคิวบา มาเป็นผู้ฝึกสอนให้ทีมไทยอีกด้วย ขณะเดียวกันเตรียมดึง อำนาจ รื่นเริง ที่พลาดตกรอบไปแล้ว มาเป็นผู้ช่วยโค้ชตามที่เจ้าตัวต้องการ...

วันที่ 12 ส.ค.59 นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ขณะนี้นักชกไทยเหลือ 4 คน ซึ่งความหวังเรายังเหมือนเดิมคือการจะต้องมีเหรียญทองกลับไป ขอพูดถึงในส่วนของ อำนาจ รื่นเริง ที่ตกรอบไปก่อน เขาทำได้ดีแล้วเพียงแต่การเตรียมตัวน้อย หลังจากเสียแชมป์โลกมีเวลาปรับตัวในการชกโอลิมปิกเกมส์แค่ 1 เดือน น่าเสียดายถ้ามีเวลามากกว่านี้น่าจะเข้ารอบลึกกว่านี้ ในส่วนของฉัตร์ชัย บุตรดี นั้นถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมมาก มีความแข็งแรงกว่า 4 ปีก่อนเยอะ และไฟต์นี้น่าจะสร้างความมั่นใจในการชกรอบต่อๆไปได้ดี"

"ผมมีโอกาสเจอกับชิง กั๊วะ วู ประธานไอบา และได้บอกเขาไปว่าคนไทยคาดหวังมากกับโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ และพยายามถามว่าการตัดสินจะดีขึ้นใช่หรือไม่ โดยทางไทยเตรียมจะเชิญเขาไปเปิดบ๊อกซิ่ง อะคาเดมี่ ที่เราจะใช้งบประมาณ 70-80 ล้านบาทในการพัฒนาขึ้นที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เพื่อสร้างนักมวยครบวงการ จะได้มีทางเลือกมากยิ่งขึ้นรุ่นละ 2-3 คน"

"ขณะที่มวยหญิงจะสร้างขึ้นในแต่ละรุ่นอีก 7-8 คน ขณะเดียวกันการเดินทางมาบราซิลครั้งนี้ ได้ทาบทามโค้ชตัวเก่งของคิวบา 2-3 คน เพื่อ ไปเป็นผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยด้วย"

พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลของไทย เผชิญหน้า "ชิง กั๊วะ วู" ประธานไอบา แจงคนไทยคาดหวังกับมวยโอลิมปิกครั้งนี้ ย้ำไปว่าการตัดสินของกรรมการจะดีขึ้น เล็งเชิญไปเป็นประธานเปิดอะคาเดมี ที่ศูนย์ฝึกมวกเหล็ก สระบุรี... 12 ส.ค. 2559 11:36 12 ส.ค. 2559 13:04 ไทยรัฐ