วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถาวร' ฟันธง ชนวนเหตุบึมใต้ปม 'ประชามติ' ดิสเครดิต คสช.

'ถาวร' ฟันธง ชนวนเหตุบึมใต้ปม 'ประชามติ' ดิสเครดิต คสช.

  • Share:

 "ถาวร" ชี้ เหตุป่วนพื้นที่ใต้ เกิดจากการผลประชามติหลังรับร่าง รธน. ขอ กปปส.จับตาสถานการณ์ในพื้นที่ พร้อมเป็นกำลังใจให้ "บิ๊กตู่" เร่งจัดการคนผิดมาลงโทษ

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม นายถาวร เสนเนียม กล่าวถึงเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัดทางภาคใต้ว่า หน่วยความมั่นคงยืนยันมาแล้วว่า เหตุการณ์นี่ไม่เกี่ยวข้องกับ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ดังนั้นจึงเหลือทางเดียวคือ เรื่องการเมืองที่ขัดแย้งมายาวนานตั้งแต่ปี 2549 และเกิดมาจากปัญหาทางการเมืองหลังจากมีการลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญ โดยเหตุการณ์จะมีลักษณะที่คล้ายๆ กัน คือใช้โทรศัพท์เป็นตัวจุดระเบิด เป็นความพยายามของกลุ่มที่อยากมีอิทธิพล และอยากมีอำนาจต่อ จึงดิสเครดิตคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และรัฐบาล ใครจะเป็นหรือตาย คนกลุ่มนี้ไม่คำนึง เพราะคนที่มุ่งมั่นอยากมีอำนาจรัฐเบ็ดเสร็จก็จะไม่ละความพยายาม

ตนจึงขอให้กำลังใจพี่น้อง กปปส.และมวลมหาประชาชนทุกท่าน และขอให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง สอดส่องดูแลความไม่สงบและเร่งรัดจับตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกระบวนการของกฎหมายให้ได้

"ขอให้พี่น้อง กปปส.ทุกคนช่วยกันสอดส่องดูแลเหตุการณ์ที่ผิดปกติ สิ่งของผิดปกติ รถจอดผิดปกติ บุคคลผิดปกติ และแจ้งเจ้าหน้าที่ของรัฐ และขอให้เจ้าหน้าที่ของรัฐทุกท่านช่วยกันสอดส่องให้เป็นตาสับปะรด ที่สำคัญขอให้มวลมหาประชาชนอดทนกับเหตุการณ์ที่เกิดความรุนแรงในช่วงระยะเปลี่ยนผ่าน ขอให้ร่วมกันเดินไปข้างหน้า ทั้งนี้ ขอแสดงความเสียใจกับผู้ที่ประสบเหตุร้าย และขออาราธนาพระสยามเทวาธิราช สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายคุ้มครองให้พี่น้องทุกท่านปลอดภัย จับมือนำพาประเทศไปข้างหน้าด้วยกันให้ได้" นายถาวร กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมเหตุความไม่สงบ! ‘ระเบิด-เพลิงไหม้’ ใต้ตอนบน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้