วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ขออย่าตื่นตระหนกเหตุระเบิด ยัน รบ. ดูแลประเทศเต็มที่

นายกฯ ขออย่าตื่นตระหนกเหตุระเบิด ยัน รบ. ดูแลประเทศเต็มที่

  • Share:

นายกฯ ระบุคนไทยที่ไม่มีจิตใจเป็นคนไทย กำลังสร้างปัญหาให้คนไทยรับกรรม ยันเหตุระเบิด รัฐบาลทำเต็มที่ให้ประเทศมั่นคง ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก ...

วันที่ 12 สิงหาคม พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เป็นประธานในกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 พร้อมกล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ นำกล่าวถวายพระพรชัยมงคล รวมถึงปลูกต้นราชพฤกษ์ และเยี่ยมชมสวนป่าเบญจกิติ ระยะที่ 1

พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ตนขอพูดนอกเหนือจากงานพิธี แต่พยายามในการสร้างความเข้าใจข้าราชการและประชาชนทุกคน เพราะสิ่งที่เรามาร่วมกันทำวันนี้อยู่ในความทรงจำของทุกคน ซึ่งรัฐบาลจะเดินตามพระราชเสาวนีย์ ในการขับเคลื่อนบริหารราชการแผ่นดิน และวันนี้ถึงเวลาที่ทุกคนทำเพื่อถวายให้พระองค์ท่านให้ทรงสบายพระราชหฤทัย ให้สมกับที่พระองค์ท่านได้ทำเพื่อคนไทย

พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ทุกคนเป็นคนไทยทั้งร่างกายและจิตใจ ไม่ใช่คนไทยที่ไม่มีจิตใจเป็นคนไทยและสร้างปัญหามาตลอด และวันนี้ก็ยังสร้างปัญหาให้ต้องแก้ไขให้รับผลกรรมจากการทำความชั่ว พร้อมยืนยันเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นในขณะนี้ รัฐบาลทำเต็มที่ในการดูแลให้ประเทศมั่นคง และขออย่าตื่นตระหนก เราต้องรวมพลังทำทุกอย่างให้เกิดความเข้มแข็ง เหมือนที่เรามาร่วมกันทำกิจกรรมวันนี้เพื่อลูกหลาน ดังนั้นจึงอยากให้ทุกคนรวมพลัง จากนี้ไปบ้านเมืองต้องอาศัยพวกเราทุกคนปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งไม่มีใครทำได้นอกจากเราช่วยกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้