วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชื่อบึมหลายจุด กระทบท่องเที่ยว

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวฯ เชื่อว่า ธุรกิจท่องเที่ยวจะได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นหลายจุดอย่างแน่นอน

วันที่ 12 สิงหาคม นายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวถึงเหตุระเบิดในหลายจุดตามเมืองท่องเที่ยวว่า กำลังอยู่ในช่วงประเมินสถานการณ์ และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หาสาเหตุที่แน่ชัดให้ได้ก่อน เพื่อประเมินว่าเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นจะส่งผลกระทบกับประเทศไทยอย่างไรบ้าง และไม่ว่าสาเหตุจะมาจากอะไร ภาคท่องเที่ยวของประเทศไทยจะได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน

โดยประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มองว่าเหตุระเบิดที่เกิดขึ้น ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับก่อการร้าย แต่น่าจะมาจากสาเหตุทางการเมืองมากกว่า เพราะประเทศไทยเพิ่งผ่านการลงประชามติ อาจมีผู้ไม่พอใจใช้จังหวะนี้สร้างสถานการณ์ พร้อมทั้งมั่นใจว่า ซีซีทีวีของประเทศไทยจะสามารถตรวจสอบ และสืบหาข้อเท็จจริงได้เร็วๆ นี้

อย่างไรก็ตาม เดือนสิงหาคม ถือว่าเป็นเดือนที่นักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศมุ่งหน้าสู่หลายจังหวัดในภาคใต้ โดยเฉพาะจังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวทางทะเล อย่าง ภูเก็ต พังงา สุราษฎร์ธานี และ ประจวบคีรีขันธ์ โดยนักท่องเที่ยวที่เข้ามาประเทศไทยมากที่สุดในช่วงนี้ ได้แก่นักท่องเที่ยวจาก เอเชียตะวันออก อย่าง จีน ญี่ปุ่น และ เกาหลีใต้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ด่วน! บึมซ้ำหัวหิน ใกล้หอนาฬิกา เจ็บ 4 - สุราษฎร์ ระเบิด 2 ลูก ตาย 1

ผวาก่อการร้าย! วางระเบิดตรัง-พบวัตถุต้องสงสัยภูเก็ต ผวจ.-ทหารยันไม่ใช่

วางบึมถนนคนเดินเมืองตรัง ดังสนั่นใกล้โรงพัก-ศาลากลาง เจ็บ 6 ดับ 1

บึมซุกกระถางต้นไม้ หน้าบาร์เบียร์ หัวหิน คนไทยดับแล้ว 1 เจ็บอื้อ!

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวฯ เชื่อว่า ธุรกิจท่องเที่ยวจะได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นหลายจุดอย่างแน่นอน 12 ส.ค. 2559 10:42 12 ส.ค. 2559 11:04 ไทยรัฐ