วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' เชื่อบึมตรังโยงหัวหิน ลั่นจับคนร้ายให้ได้

'บิ๊กป้อม' เชื่อบึมตรังโยงหัวหิน ลั่นจับคนร้ายให้ได้

  • Share:

"บิ๊กป้อม" ลั่น ไม่ไว้หน้าใครทั้งสิ้น จะจับตัวมือระเบิด "ตรัง-หัวหิน" เชื่อสองจุดเชื่อมโยงกัน ขณะที่ บิ๊กป๊อก ชี้เป็นการทำร้ายประเทศ หวังให้กระทบ ศก.

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ว่าระเบิดที่เกิดขึ้นทั้ง 2 จุด ตรัง และหัวหิน มีความเชื่อมโยงกันแน่นอน โดยทั้ง 2 จุดพบว่า วัตถุระเบิดที่ใช้ก่อเหตุเป็นชนิดเดียวกัน คือ ซีโฟร์ แต่ยังไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร

เมื่อถามว่ามั่นใจหรือไม่ว่าจะจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า มั่นใจและคาดว่าเหตุที่เกิดน่าจะมาจากเรื่องภายในประเทศ

"ผมจะจับกุมตัวคนร้ายให้ได้ ทุกครั้งก็จับได้ จะทำให้ได้ และขอบอกไว้เลยว่า ทำกันอย่างนี้ จะสู้กันอย่างนี้ มาทำให้ประชาชนหวาดกลัว ผมจะไม่ไว้หน้าใครทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม รัฐบาลจะเดินหน้าเต็มตัวทำให้เกิดความสงบสุขให้ได้" พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าและว่า เหตุเพลิงไหม้ที่เกิดหลายจุดไม่เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิด

ด้าน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ผ่านสื่อโดยกล่าวสอดคล้องกันว่า เหตุระเบิดทั้ง 2 จุด ที่เกิดมีความเกี่ยวโยงกัน เพราะถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดพ้องกัน ทั้งในแง่การเป็นเมืองท่องเที่ยว การก่อเหตุในที่สาธารณะ และยังเกิดเหตุในเวลาที่ใกล้เคียงกัน

"คนทำถือว่าทำร้ายประเทศมาก เพราะเหตุที่เกิดส่งผลกระทบอย่างมากต่อความสงบเรียบร้อยและเศรษฐกิจของประเทศ อย่างไรก็ตามมั่นใจว่ารัฐจะสามารถควบคุมสถานการณ์ไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้ในจุดอื่นอีก".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมเหตุความไม่สงบ! ‘ระเบิด-เพลิงไหม้’ ใต้ตอนบน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้