วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอดต่อเนื่อง! 'โลตัสนครศรีฯ-ร้านของที่ระลึกอ่าวนาง' เร่งสอบสาเหตุ

วอดต่อเนื่อง! 'โลตัสนครศรีฯ-ร้านของที่ระลึกอ่าวนาง' เร่งสอบสาเหตุ

  • Share:

เหตุไฟไหม้ต่อเนื่อง! เมืองคอนเผาห้างโลตัสเช้ามืด พบมือถือต้องสงสัย สั่งปิดห้างด่วน-เข้มสถานที่ ด้านอ่าวนาง จ.กระบี่ สาวล่าโปเกมอน พบไฟลุกร้านขายของที่ระลึก เสียหายกว่า 10 ล. โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ-เสียชีวิต ...

เผาห้างโลตัสเมืองคอน ตอนเช้ามืด ตร.สั่งเข้มทุกพื้นที่

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 12 ส.ค. 59 พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้างเทสโก้โลตัส สาขานครศรีธรรมราช ริมถนนสายพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ รอง ผกก.หน.พนักงานสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและรถดับเพลิงของเทศบาลนครนครศรีธรรมราชจำนวน 3 คัน รีบไปยังที่เกิดเหตุเพื่ออำนวยการดับเพลิง

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ภายในห้างเทสโก้โลตัส บริเวณชั้นขายสินค้าประเภทขนม ด้านในล็อกที่ 11 ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาดับเพลิงประมาณ 15 นาที เพลิงจึงสงบลง ตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้นพบว่ามีสินค้าประเภทขนมขบเคียวประเภทต่างๆ ที่วางอยู่ตามชั้นเสียหายมูลค่ากว่า 1 แสนบาท ล่าสุด เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดนครศรีธรรมราชตรวจหาสาเหตุเพลิงไหม้อีกครั้ง เชื่อว่าไม่ได้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรอย่างแน่นอน เพราะไม่พบชิ้นส่วนอุปกรณ์ไฟฟ้าแต่อย่างใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้พบชิ้นส่วนโทรศัพท์มือถือยี่ห้อหนึ่งตกอยู่ในที่เกิดเหตุในสภาพถูกไฟไหม้เกรียม เจ้าหน้าที่ได้เก็บโทรศัพท์มือถือดังกล่าวไปเป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบต่อไปว่าเกี่ยวกับเพลิงไหม้ครั้งนี้หรือไม่ต่อไป

ขณะที่แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลระบุว่า เพลิงไหม้ห้างเทสโก้โลตัสนครศรีธรรมราชในครั้งนี้เกิดจากสาเหตุก่อความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้อย่างแน่นอน โดยใช้วิธีจุดชนวนระเบิดกับโทรศัพท์มือถือเพื่อให้เกิดไฟไหม้ขึ้นมาแบบเดียวกับที่ป่าตอง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้วิทยุด่วนไปยังตำรวจทุก สภ.ใน จ.นครศรีธรรมราช ให้เพิ่มความเข้มงวดตรวจค้นรถยนต์ต้องสงสัยทุกคัน รวมถึงบุคคลต้องสงสัยไม่เว้นแม้แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจหรือทหาร รวมทั้งเพิ่มมาตรการตรวจค้นเข้มตามสนามบินนครศรีธรรมราช ท่ารถต่างๆ และห้างสรรพสินค้าทุกแห่งอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น

วอดร้านขายสินค้าที่ระลึกย่านหาดอ่าวนาง มูลค่าเสียหายประมาณ 10 ล.

เมื่อเวลา 03.15 น. วันที่ 12 ส.ค. 59 นายพันคำ กิตติธรกุล นายกอบต.อ่าวนาง พ.ต.ท.อธิวัฒน์ ไชยศรีสุทธิ์ รอง ผกก (ป) สภ.อ่าวนาง เจ้าหน้าที่ ปภ.กระบี่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.อ่าวนาง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย อบต.อ่าวนาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยกระบี่พิทักษ์ประชา ออกตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ พื้นที่ ย่านการค้าหน้าหาดอ่าวนาง เลขที่ 245/1 ม.2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เป็นห้องแถวชั้นเดียวติดกัน 5 ห้อง เปิดเป็นร้านขายสินค้าของที่ระลึก มีเสื้อผ้า ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี สินค้าถูกไฟไหม้ทั้งหมดเสียหายหมดทั้ง 5 ห้อง

ด้าน น.ส.ปิยชาติ แสงแดง อายุ 25 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่ตนออกมาเดินเล่นตามจับตัวโปเกมอนอยู่บริเวณริมทางเท้าหน้าหาดอ่าวนาง สังเกตเห็นกลุ่มควันเกิดขึ้นบริเวณร้านขายสินค้าที่ระลึกก่อนจะลุกไหม้อย่างรวดเร็ว พอตั้งสติได้ ก็รีบวิ่งไปตามเพื่อนชาวต่างชาติ ที่พักผ่อนอยู่ตึกใกล้จุดเกิดเหตุ ก่อนที่ตนจะขับรถไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ่าวนาง และช่วยประสานรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถระงับเพลิงเอาไว้ได้ มูลค่าความเสียหายประมาณ 10 กว่าล้านบาท

เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ต้องรอผลจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม เพลิงที่ไหม้ในครั้งนี้มีการตั้งข้อสังเกตว่า ได้เกิดขึ้นพร้อมกันถึง 4 จังหวัด อาจเป็นการสร้างสถานการณ์ก็เป็นได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้