วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่วน! บึมซ้ำหัวหิน ใกล้หอนาฬิกา เจ็บ 4 - สุราษฎร์ ระเบิด 2 ลูก ตาย 1 (ชมคลิป)

เกิดเหตุระเบิด 2 จุด ใกล้หอนาฬิกา เมืองหัวหิน เบื้องต้นเจ็บ 4 สาหัสอีก 1 ส่วนที่กลางเมืองสุราษฎร์ฯ หน้าสถานีตำรวจน้ำ บึม 2 จุด ตาย 1 ขณะที่ภูเก็ต ระเบิด 2 จุดเจ็บ 1

เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. วันที่ 12 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดกลางเมืองสุราษฎร์ธานี หน้าสถานีตำรวจน้ำ หลังสิ้นเสียงเพลงชาติ เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บกว่า 2 ราย และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 ราย เบื้องต้น คาดคนร้ายฝังระเบิดใต้ต้นไม้ตรงจุดเกิดเหตุหน้าป้ายสถานีตำรวจน้ำ


ขณะที่ จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง รับแจ้ง เกิดเหตุระเบิดจำนวน 2 จุด ในพื้นที่ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต โดยในจุดแรกที่บริเวณลานโลมาหาดป่าตอง ซึ่งในจุดนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และจุดที่ 2 บริเวณป้อมยามบางลา หน้าหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นชายไทย ไม่ทราบชื่อ 1 ราย โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลป่าตอง เพื่อรักษาเรียบร้อยแล้ว ขณะที่ในพื้นที่เกิดเหตุขณะนี้ เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี ลงพื้นที่ตรวจสอบหาหลักฐาน ในเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุและชนิดของระเบิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้เชือกกั้นบริเวณโดยรอบพื้นที่เกิดเหตุไว้ไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าใกล้ เพื่อความปลอดภัย

ขณะที่นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึง การดูแลรักษาความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นเรื่องหลักที่จังหวัดภูเก็ตให้ความสำคัญ โดยประสานความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ภาคประชาชน ประชาสังคม เนื่องจากจังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวของโลก หน่วยงานภาครัฐมีแผนดูแลรักษาความปลอดภัยและแผนเผชิญเหตุ พร้อมกันนี้ขอให้พี่น้องประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาให้หน่วยงานภาครัฐ หากพบสิ่งผิดปกติต้องสงสัย สามารถแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทันที

ขณะที่การเฝ้าระวังจุดเสี่ยง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ในสถานที่ท่องเที่ยว และจุดตรวจภูเก็ต ท่าฉัตรไชย ซึ่งเป็นเส้นทางการคมนาคมทางบกเข้าสู่จังหวัดภูเก็ต มีกำลังเจ้าหน้าที่คอยตรวจตราตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ในพื้นที่ อ.หัวหิน มีเสียงดังคล้ายระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง บริเวณหอนาฬิกา ใกล้วัดหัวหิน เบื้องต้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ในจำนวนนี้สาหัส 1 ราย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของเทศบาล ที่เข้ามาเก็บโต๊ะ เก้าอี้ ที่ใช้ในการจัดพิธีตักบาตร เบื้องต้นนำส่งโรงพยาบาลแล้ว โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกันผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากบริเวณดังกล่าว เนื่องจากเกรงจะไม่ปลอดภัย

นอกจากนี้ ยังคาดว่าจะมีระเบิดเพิ่มอีกบริเวณโคนเสา โรงเรียนเทศบาลบ้านหัวหิน และบนรถจักรยายนต์หน้าโรงเรียน ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการนำสุนัขตำรวจ เข้าตรวจสอบ เบื้องต้น คาดว่าระเบิดที่เกิดขึ้น เป็นการจุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือ


จากนั้นมีรายวานว่า ห้างหัวหิน มาร์เก็ต วิลเลจ และห้างสรรพสินค้าอีก 4 แห่ง ได้ประกาศปิดให้บริการชั่วคราว พร้อมทั้งกันคนออกจากพื้นที่แล้ว

ต่อมามีรายงานผู้บาดเจ็บ เสียชีวิตแล้ว 1 ราย ทราบชื่อ น.ส.ณัฐชา สุวรรณพรม ขณะที่ พบระเบิดเพิ่มอีก 1 จุด บริเวณสถานีรถไฟหัวหิน ชุดอีโอดี อยู่ระหว่างการเข้าพื้นที่ตรวจสอบ ซึ่งต่อมามีรายงานว่า วัตถุที่พบ ไม่ใช่ระเบิด


ด้าน กระทรวงการต่างประเทศอังกฤษออกแถลงการณ์ว่ากำลังติดตามสถานการณ์ระเบิดในไทยอย่างใกล้ชิด และพร้อมให้ความช่วยเหลือคนอังกฤษในไทยเต็มที่

ต่อมาเวลา 09.30 น. ที่ จ.พังงา เกิดเหตุระเบิด 2 จุด ปากทางเข้าตลาดนัดบ้านบางเนียง ซึ่งอยู่หลังบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง แรงระเบิดทำให้กระจกของบริษัทได้รับความเสียหาย ห่างไป 15 เมตร พบชิ้นส่วนของโทรศัพท์มือถือตกอยู่

จากนั้นไม่นาน เกิดเหตุระเบิดขึ้นอีก 2 ครั้ง อยู่ห่างจากจุดแรกประมาณ 30 เมตร ตรงข้ามกับจุดแรก โดยมีถนนกั้น หน้าร้านอาหารตะเกียง ส่งผลให้รถกระบะนิสสันตอนครึ่ง ได้รับความเสียหาย กันชนซ้ายเป็นรู กระจกแตกละเอียด เบื้องต้น ทั้ง 2 จุด ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม ยังคาดว่าจะมีระเบิดซุกซ่อนอีก ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี กำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

บึมซ้ำหัวหิน ตาย 1 เจ็บ 4 ป่วนอีกหลายจุด

เหตุระเบิดที่หัวหิน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ นำผู้บาดเจ็บรายสุดท้ายส่งโรงพยาบาล

หลังพบวัตถุต้องสงสัยอีกลูก EOD เข้าเก็บกู้ โดยสั่งให้นักข่าวย่อต่ำ เพื่อความปลอดภัย

เจอวัตถุต้องสงสัยอีกลูกที่สถานีรถไฟหัวหิน

ชุดอีโอดีเข้าตรวจสอบ

ถนนเข้าเมืองหัวหิน ถูกปิดชั่วคราว (ภาพจาก ทวิตเตอร์ @bugo2f)ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ เสียใจ เหตุระเบิดหัวหิน สั่ง รปภ. เข้มย่านชุมชม-แหล่งท่องเที่ยว
- มท.ร่อนหนังสือ ให้ผู้ว่าฯประชุมวางมาตรการเข้ม หลังระเบิด'ตรัง-หัวหิน'
- ไฟไหม้กลางดึก 'ลีมาร์ทฯ' ห้างใหญ่เมืองตรัง คุมได้แล้ว เร่งสอบสาเหตุ
ผวาก่อการร้าย! วางระเบิดตรัง-พบวัตถุต้องสงสัยภูเก็ต ผวจ.-ทหารยันไม่ใช่

วางบึมถนนคนเดินเมืองตรัง ดังสนั่นใกล้โรงพัก-ศาลากลาง เจ็บ 6 ดับ 1

- บึมซุกกระถางต้นไม้ หน้าบาร์เบียร์ หัวหิน คนไทยดับแล้ว 1 เจ็บอื้อ!เกิดเหตุระเบิด 2 จุด ใกล้หอนาฬิกา เมืองหัวหิน เบื้องต้นเจ็บ 4 ส่วนที่กลางเมืองสุราษฎร์ฯ หน้าสถานีตำรวจน้ำ บึม 2 จุด ตาย 1 ขณะที่ภูเก็ต ระเบิด 2 จุดเจ็บ 1 12 ส.ค. 2559 09:15 12 ส.ค. 2559 12:41 ไทยรัฐ