วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ เมืองสุราษฎร์ วอด 3 คูหา สูญกว่า 10 ล้าน

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ เมืองสุราษฎร์ วอด 3 คูหา สูญกว่า 10 ล้าน

  • Share:

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายพลาสติก และอุปกรณ์เบเกอรี่ ในเมืองสุราษฎร์ วอด 3 คูหา กลางดึก ใช้เวลา 2 ชั่วโมงคุมเพลิงได้ สูญกว่า 10 ล้าน เจ้าหน้าที่เร่งสอบสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 03.30 น วันที่ 12 ส.ค 59 ร.ต.อ. อุดมศักดิ์ มาศมาลัย พนักงานสอบสวน สภ. เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ บริเวณถนนกาญจนวิถี ตำบลบางกุ้ง อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงเข้าตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศิริชัย ทรงวศิน ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี นายธีระกิจ หวังมุทิตากุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้นครึ่ง ที่ร้านทวีสินพลาสติก เลขที่ 486/3-6 ถนนกาญจนวิถี ตำบลบางกุ้ง ซึ่งอยู่ติดกับธนาคารกรุงเทพ  สาขากาญจนวิถี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี และพื้นที่ใกล้เคียง เร่งนำรถดับเพลิงกว่า 10 คัน เข้าระดมฉีดน้ำควบคุมกลุ่มเพลิงที่กำลังลุกไหม้อยู่ภายในร้าน ซึ่งการควบคุมเพลิง เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะทางร้านได้มีประตู ถึง 3 ชั้น ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำเข้าไปจากด้านนอก และเมื่อเพลิงเริ่มสงบเจ้าหน้าที่ใช้รถดึงประตูออก เพื่อให้นักดับเพลิงได้เข้าไปดับภายในร้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลากว่า 2 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้น เสียหาย 3 คูหา

นายธีระกิจ หวังมุทิตากุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี กล่าวว่าเพลิงไหม้ครั้งนี้เจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความลำบาก เพราะไม่สามารถเปิดประตูร้าน ได้มีอยู่ 3 ชั้นได้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถดึงออกที่ละประตู ประกอบกับสิ่งของที่อยู่ในร้านเป็นพลาสติก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ทรัพย์สินและสินค้าภายในได้รับความเสียหายทั้งหมด รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ส่วนสาเหตุ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้