วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้กลางดึก 'ลีมาร์ทฯ' ห้างใหญ่เมืองตรัง คุมได้แล้ว เร่งสอบสาเหตุ

ไฟไหม้กลางดึก 'ลีมาร์ทฯ' ห้างใหญ่เมืองตรัง คุมได้แล้ว เร่งสอบสาเหตุ

  • Share:

ไฟไหม้ห้างใหญ่ใจกลางเมืองตรัง “ลีมาร์ท” ขนาด 3 ชั้น หลายหมื่นตารางเมตร ระดมรถดับเพลิงทั่วจังหวัด ตำรวจหลายโรงพักเร่งควบคุมสถานการณ์

เมื่อเวลา 03.00 น วันที่ 12 ส.ค. เกิดเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ ห้าง ลีมาร์ท ซุปเปอร์ ค้าส่ง ตั้งอยู่ที่ถนนสถานีรถไฟ ในเขตเทศบาลนครตรัง อ.เมือง จ.ตรัง ห้างดังกล่าวเปิดมาแล้วกว่า 30 ปี มีความสูง 3 ชั้น เนื้อที่หลายหมื่นตารางเมตร ขณะเกิดเพลิงไหม้ ได้มีรถดับเพลิงเทศบาลนครตรังทุกคัน ระดมมาดับเพลิง และมีการเรียกรถดับเพลิงจากอำเภอต่างๆ มาร่วมดับเพลิง เพราะเพลิงไหม้วงกว้างภายในตัวอาคารไม่สามารถควบคุมได้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง รอง ผบภ.ตร.จ.ตรัง พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผกก.สภ.เมืองตรัง พ.ต.ท.ภูมิ บาลทิพย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองตรัง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ เร่งตรวจสอบพื้น พบเพลิงลุกโหมอย่างหนัก มีกลุ่มควันสีดำจำนวนมาก เบื้องต้นมีการระดมรถดับเพลิงจากทั่วทั้งจังหวัดตรังกว่า 20 คันฉีดน้ำเพื่อดับไฟที่กำลังลุกไหม้

จากการสอบถามนายงวด เฮ้งฉ้วน อายุ 65 ปี ยามรักษาความปลอดภัยที่ห้างฯ ดังกล่าว มานานกว่า 5 ปี กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. เกิดกลิ่นควันไฟมาจากด้านบนของอาคาร และได้ยินเสียงระเบิดดังตามมาอีกหลายครั้ง ก่อนจะมีเห็นเปลวไฟพุ่งออกมา จนตนต้องหนีออกมาอยู่ที่ปลอดภัย ซึ่งข้างในไม่มีผู้ใดพักอาศัยอยู่แม้แต่คนเดียว ซึ่งทุกวันหลังจากพนักงานกลับบ้าน ตนจะผู้ดูแลห้างจะปิดประตูเหล็กและใส่กุญแจอย่างแน่นหนา ไม่มีใครสามารถเข้าไปได้

ด้านนางจันทิพย์ รังสิปราการ รองปลัดเทศนครตรัง กล่าวว่า เทศบาลนครตรังมีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิงมากจากทั่วทั้งจังหวัดตรัง และการควบคุมเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากติดต่อเจ้าของห้างฯ ไม่ได้ และไม่มีกุญแจไขเข้าไปข้างใน การจะตัดสินใจทุบกระจกก็ลำบาก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 4 ชม. ในการควบคุมเพลิง เนื่องจากทั้งห้างฯ มีสิ่งของที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประเมินมูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท และยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง.
คุณอาจสนใจข่าวนี้